Sáng ngày 05/10/2020, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, đồng thời Kỷ niệm 58 năm thành lập trường (05/10/1962 – 05/10/2020) với sự tham gia đông đảo của quý thầy cô, các bạn sinh viên và tân sinh viên khóa 2020.

Tại Lễ khai giảng, trong phát biểu diễn văn chào mừng 58 năm thành lập trường và những phương hướng năm học mới, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Năm học 2020-2021 là năm thứ 3 trường thực hiện chủ trương tự chủ tài chính, không ngừng đổi mới, sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào giảng dạy và nghiên cứu; phương pháp học tập Project By Learning cũng tiếp tục đẩy mạnh không chỉ giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn các kiến thức học thuật mà còn giúp phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.”. Đồng thời, sau bài phát biểu, thầy Hiệu trưởng đã đánh hồi trống đầu tiên của năm học mới, những tiếng trống là lời hiệu triệu khơi dậy sức mạnh đoàn kết của toàn trường, báo hiệu năm học mới 2020-2021 chính thức khởi động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao hoa và thư cảm ơn với mong muốn bày tỏ sự tri ân đến các cá nhân và công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ góp vào quỹ học bổng nhà trường để giúp kịp thời các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tổng số tiền học bổng nhà trường công bố tại lễ khai giảng là 16,56 tỷ đồng. (năm trước là 8,2 tỷ đồng).

Cũng trong buổi lễ, Ban giám hiệu cùng đại biểu đã đến tham dự lễ khai trương, khánh thành và tham quan một số công trình trọng điểm như: “phòng Thí nghiệm Hệ thống sản xuất 4.0 của SMC SIF” của khoa Đào tạo chất lượng cao, “phòng thí nghiệm Xe điện-Xe lai” của khoa Cơ khí động lực, “Phòng thí nghiệm Công nghệ cao 2” của khoa Công nghệ Hóa học và Thực phẩm.

Lễ kỷ niệm 58 năm thành lập trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cùng Lễ khai giảng với chủ đề năm học mới 2020-2021 “Sáng tạo và Khởi nghiệp” đã đánh dấu nhiều sự đổi mới và mở đầu một năm học mới đầy hứa hẹn của nhà trường.