Sáng ngày 20/11/2020, tại Hội trường lớn Khu A, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM diễn ra chương trình "Chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam" với sự hiện diện của các quý thầy cô là giảng viên, khách mời và hàng trăm bạn sinh viên đang theo học tại trường.

Chương trình là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống giáo dục và thành tựu vẻ vang của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ khi thành lập đến nay; đồng thời tuyên dương, hiến chương các quý thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người.

Mở đầu chương trình là Bàn toạ đàm Chương 1: “Thay lời tri ân. Chủ đề: Đoàn kết và vững bước” có sự tham dự của các thầy cô là nguyên lãnh đạo trường qua các thời kỳ. Tại buổi tọa đàm, các thầy cô đã xúc động ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từ những bước đầu xây dựng và phát triển với nhiều khó khăn, thử thách.

Tại Chương 2 tọa đàm “Chắp cánh ước mơ – Vươn ra biển lớn. Chủ đề: Hội nhập, Thầy giáo 4.0” PSG.TS. Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc đổi mới cách thức dạy học trong kỷ nguyên số, cần phải chuyển từ cách dạy học truyền thống sang cách thức dạy học hiện đại, có sự trao đổi, tương tác giữa thầy trò một cách chủ động, sáng tạo kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Thầy cũng khẳng định trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM luôn quan tâm, đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển hệ thống dạy học online LMS, UTEx,… để phục vụ tốt nhất cho việc học của sinh viên.

Trong lễ kỷ niện Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam năm nay, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM rất vinh dự nhận Bằng khen, giải thưởng các cấp trong lĩnh vực giáo dục. Những tin vui đó sẽ tiếp thêm động lực giúp thầy cô giáo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tiếp tục phấn đấu và phát triển trong tương lai.

Nhân dịp này, nhà trường đã cắt băng khánh thành “Không gian tự học – Green Learning” tại Lầu 2 khu A với đầy đủ cơ sở vật chất, không gian rộng rãi thoáng mát cùng mạng lưới wifi để phục vụ tốt nhất cho việc tự học, môi trường học nhóm và hướng dẫn học tập cho sinh viên và giảng viên nhà trường.

Bên cạnh đó, “Trung tâm thể thao giải trí” tại Khu E trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM được khánh thành với diện tích 1800m2 gồm 1 sân tennis, 2 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông nhằm phục vụ việc giảng dạy môn giáo dục thể chất cho các bạn sinh viên cũng như tạo không gia rèn luyện sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường. Đó là hành động đầy thiết thực, đầy tình nhân văn mà các thầy cô giáo trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM muốn gửi gắm tới sinh viên.