Vào ngày 5/11/2019, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên – Liên chi hội khoa Kinh tế đã đặc biệt tổ chức đêm chung kết cuộc thi  “Giới thiệu sách lần II-2019” với chủ đề “Tân thời” cho top 6 xuất sắc vượt qua hơn 80 thí sinh ở vòng thi online cuộc thi.

Đêm chung kết cuộc thi  “Giới thiệu sách lần II-2019” với chủ đề “Tân thời” thu hút đông đảo khán giả tham gia

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh , bổ ích cho sinh viên,  giúp sinh viên được thể hiện đam mê của mình với sách đồng thời, học hỏi thêm nhiều kiến thức về sách, tạo nguồn cảm hứng cho sinh viên đọc sách, tạo lối sống lành mạnh, tinh thần tích cực cho sinh viên, cuộc thi “Giới thiệu sách lần II-2019” chủ đề “Tân thời” với thông thiệp “Hãy để sách đồng hành cùng bạn trên con đường hạnh phúc” đã tạo ra được làn sóng tích cực cho sinh viên trong trường.

Top 6 thí sinh vào tranh tài ở Vòng Chung kết

Buổi lễ đặc biệt có sự hiện diện của các đại điện của Khoa Kinh tế, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên trường, các Đoàn khoa, Liên chi Hội SV khoa và cựu sinh viên quan tâm cùng hơn 300 bạn sinh viên trường đến tham dự trong đêm chung kết cuộc thi “Giới thiệu sách lần II-2019”. Đồng thời về phía nhà tài trợ có sự hiện diện của bà Đặng Thị Thùy Dung – đại diện của Angel D Spa.

Ban giám khảo cuộc gồm cô Trương Thị Mỹ Châu – Giảng viên khoa Lý luận chính trị Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Thạc sỹ văn học Việt Nam – cô Hà Thị Quý và MC – Nhà văn trẻ Đặng Thiên Phong.

Ban Giám khảo cuộc thi

Mở đầu đêm chung kết, Top 6 các thí sinh lần lượt bước vào vòng thi khởi động mang tên “Giới thiệu quyển sách tôi yêu” và vòng thi thứ hai mang tên “Kết nối” để chọn ra Top 3 chung cuộc tham dự phần thi cuối cùng mang tên “Sách của chúng ta”.

Ba thí sinh góp mặt trong Top 3 xuất sắc này, gồm có Hồ Hoàng Cầm – SBD 07, Trương Minh Đức – SBD 80 và Nguyễn Thị Mai Phương – SBD 22.

Các phần thi của các thí sinh

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, các thí sinh đã cùng nhau vượt qua những phần thi đầy căng thẳng cũng không kém phần hấp dẫn, kết quả đêm chung kết “Giới thiệu sách lần II-2019” như sau:
- Giải thí sinh được bình chọn vòng Online cao nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương – SBD 22
- Giải thí sinh có bài dự thi vòng onilne xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Hồ Quang Cầm – SBD 07
- Giải thí sinh có phần thi giới thiệu sách ấn tượng nhất thuộc về Trần Ngọc Minh Thiện – SBD 04
- Ba giải khuyến khích thuộc về:
Trần Ngọc Minh Thiện – SBD 04
Đoàn Thanh Phong – SBD 07
Võ Nguyễn Quỳnh Hương – SBD 14

Giải Ba thuộc về: Nguyễn Thị Mai Phương – SBD 22
Giải Nhì thuộc về: Hồ Quang Cầm – SBD 07
Giải Nhất thuộc về: Trương Minh Đức – SBD 80

BGK trao giải cho các thí sinh

3 thí sinh đạt giải cao nhất (từ trái qua: Minh Đức – giải nhất, Mai Phương – giải ba, Quang Cầm – giải nhì).

Với những điều thú vị và thông điệp ý nghĩa được truyền đạt bởi các thí sinh tại đêm chung kết, cuộc thi “Giới thiệu sách lần II-2019” với chủ đề “Tân thời” đã mang đến những góc nhìn thú vị hơn, ý nghĩa hơn và tạo nên một phong trào tích cực đọc sách cho sinh viên nói riêng, cho cộng đồng nói chung.
Tin: Xuân Nguyên
Ảnh: PMO