Tác giả :

Sáng ngày 28/10/2019, ĐH SPKT và công ty CP GD trực tuyến FUNIX đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác nhằm thỏa thuận  phát triển mối liên kết về khoa học và giáo dục đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến và lập trình ô tô.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Giáo dục trực tuyến Funix, ông Vũ Đức Quỳnh – Giám đốc FPT Software HCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, PGS.TS Ngô Văn Thuyên, chủ tịch Hội đồng trường cùng đại diện Funix, ĐH SPKT cùng tham gia chứng chiến nghi thức ký kết. 


Lễ ký kết diễn ra tại ĐH SPKT Tp.HCM

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM cho rằng đây là một dấu ấn to lớn trong xu hướng phát triển của giáo dục trực tuyến hiện nay vì đây là hợp tác ký kết giữa 1 hệ thống giáo dục đại học trực tuyến đầu tiên (FUNIX của FPT) với hệ thống giáo dục đại học trực tuyến đầu tiên của 1 trường ĐH công lập (UTEx của ĐH SPKT). Sự hợp tác này hứa hẹn tạo ra bước đột phá lớn trên thị trường giáo dục trực tuyến. Ông cũng khẳng định hợp tác ký kết sẽ dưa vào thực hiện chứ không chỉ trên văn bản. Đặc biệt, nhà trường quan tâm đến việc điều chỉnh chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật, đặc biệt là ngành ô tô theo hướng lập trình thay vì đơn thuần về kỹ thuật như trước nay. Đây sẽ là bước đêm để tiến đến áp dụng cho các ngành nghề khác.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM phát biểu


Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Giáo dục trực tuyến Funix phát biểu

Ông Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty CP Giáo dục trực tuyến Funix chia sẻ rằng ông rất ấn tượng với ĐH SPKT ở việc bố trí khu học tập cho sinh viên tại tầng hầm Tòa nhà trung tâm trường và các không gian khác được tận dụng trong trường. Ông cho rằng học tập thì có thể học ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải có không gian sang trọng, cầu kỳ về hình thức. Đây cũng là một trong những lý do ông hướng đến phát triển đào tạo trực tuyến. Một điểm thú vị khác tại trường là Dịch vụ rửa xe ô tô, sinh viên các ngành ô tô có thể được trải nghiệm tại đây và tìm hiểu về xe từ những thứ đơn giản nhất. Theo ông Nam, với xu hướng lập trình đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, các ngành kỹ thuật như công nghệ ô tô nên đưa sâu vào hướng lập trình để nâng tầm vai trò giáo dục của trường đại học trong lĩnh vực này trên thế giới. Và đây cũng là lý do công ty tiến hành ký kết hợp tác với nhà trường nhằm đào tạo ra thế hệ nhân sự chất lượng và phù hợp sự thay đổi của thời đại.


HCMUTE ký kết hợp tác với Đại học trực tuyến FUNIX

Sau lễ ký kết, hai bên sẽ tiến hành xây dựng chương trình hợp tác đào tạo phù hợp mục tiêu và định hướng mà hai bên cùng hướng tới để đưa ngay vào tuyển sinh, đào tạo những kỹ sư giỏi lập trình, vững kỹ thuật tự tin làm chủ công nghệ trong kỷ nguyên số.
Tin: Lê Tiên
Ảnh: P.Đan 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn