Tác giả :

Chiều ngày 18/10/2019, tại văn phòng Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh (Số 310A Lũy Bán Bích, Tân Phú) đã diễn ra cuộc Họp lãnh đội nhằm công bố lịch thi đấu chính thức cũng như các quy định của cuộc thi Robofight - Robot Đại Chiến năm 2019. Thông qua đó, đây cũng là buổi gặp mặt để BTC nắm được tình hình chuẩn bị của các đội thi và trao đổi, giải đáp thắc mắc trước thềm giải đấu diễn ra.


Toàn cảnh buổi Họp lãnh đội Robofight 2019.

Robofight – Robot Đại Chiến là cuộc thi kĩ thuật Robot giữa các đội do Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) và công ty Enotec tổ chức. Đây là một cuộc chiến phô diễn sức mạnh kỹ thuật và công nghệ Cơ khí – điện cùng kỹ năng điều khiển và tự động hóa, là sân chơi của sáng tạo, thỏa mãn đam mê cho các bạn yêu công nghệ.Sâu xa hơn, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt, phát triển nền Công nghệ cũng như Kinh tế nhà nước lên tầm khu vực và cả thế giới. 


Ông Nguyễn Tính – Ban Chuyên môn giải thông qua Lịch thi đấu và Quy định của các vòng thi.

Đồng chủ trì cuộc họp có sự hiện diện của ông Kiều Huỳnh Sơn - Trưởng BTC, bà Kiều Mai Anh - BTC giải, ông Nguyễn Tính - Ban Chuyên môn giải, bà Bành Lệ La – Ban Hậu cần giải, bà Nguyễn Thị Anh Thư – BTC, ông Nguyễn Phước Tống – Chủ tịch HAMEE dưới sự tham gia của các thành viên 35 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng và một số doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Chuyên môn của giải, ông Nguyễn Tính thông qua Lịch thi đấu và Quy định đua tốc độ, Thi đấu vòng loại của Robofight 2019. Cuộc đua tốc độ là vòng thi đầu tiên nhằm đánh giá sự ổn định, sức mạnh và khả năng vượt chướng ngại vật trong thiết kế của Robot, sự khéo léo của người điều khiển Robot. 
Giải đấu kéo dài từ ngày 17/11/2019 – 29/12/2019, cụ thể như sau:


Ông Kiều Huỳnh Sơn – Trưởng BTC phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Kiều Huỳnh Sơn – Trưởng BTC gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Nguyễn Phước Tống – Chủ tịch HAMEE vì những đóng góp trong công tác điều hành, chỉ đạo, đặc biệt là vận động nhà tài trợ chính cho cuộc thi – Công ty Nhôm Kim hằng với giá trị lên đến 500 triệu đồng. Đặc biệt hơn, ông nhấn mạnh: “Sự thành công của giải là do các đội mang lại, rất mong tất cả các đội chơi làm hết sức mình để chiến thắng bản thân, giành vị trí cao nhất của cuộc đua.” Và ông Sơn còn nhắc đến lời hứa của mình trong năm 2020 sẽ tổ chức thêm 1 – 2 giải phụ khác đáp ứng thõa mãn niềm đam mê, năng lực của các đội thi. Cuối cùng, ông khuyến khích các đội đầu tư mạnhvề hình ảnh, thông tin, công nghệ và chiến thuật cho đội thi của mình.


Thành viên của các đội thi báo cáo tiến độ chuẩn bị Robot và đặt câu hỏi cho BTC.

Trong không khí trao đổi sôi nổi, thẳng thắn, các đội thi và BTC đã làm rõ thể lệ và tìm ra những phương án tối ưu nhất cho đường đua cũng như khu vực thi đấu. Mùa 2 này, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục được BTC ưu tiên lựa chọn để tổ chức Robofight 2019.  

Trao đổi với kênh UTE-TV, ông Sơn nhận định rằng Robofight mùa đầu tiên (năm 2018) đã mang đến những thành công nhất định, truyền những thông điệp ý nghĩa đến các trường, các đội chơi. Do vậy, mùa giải năm nay thu hút số lượng đội đăng kí đông hơn, công tác tổ chức, chuẩn bị của các đội rất chuyên nghiệp. “Nhiều đội đã chuẩn bị 2  đến 3 con Robot và cả vũ khí khác nhau, tham khảo nhiều chiến thuật.” Ông dẫn chứng thêm. Từ đó, ông thể hiện mong muốn và tin tưởng rằng Robofight mùa 2 sẽ thành công vượt trội hơn so với mùa 1, tính chuyên nghiệp sẽ được nâng lên tầm khu vực. Bên cạnh đó, một mục đích ý nghĩa khác của giải đấu là giúp sinh viên kĩ thuật nâng cao bản lĩnh, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn hiệu quả.


Thành viên của các đội thi báo cáo tiến độ chuẩn bị Robot và đặt câu hỏi cho BTC.

Sau cuộc Họp Lãnh đội trên, sức nóng của Robofight 2019 đang dần lan tỏa mạnh hơn nữa. Chúng ta hãy cùng đón xem những trận đấu đỉnh cao của các đội thi năm nay tại HCMUTE nhé! 
Tin: Nguyễn Hoài
Ảnh: PMO
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn