Sáng ngày 19/5/2017, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ   Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm đợt ngày 19/5/2017, biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác (2016 – 2017).
     Tham dự buổi lễ có Th.S Trương Thị Hiền – ĐUV, Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Nam Thắng – ĐUV, Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Phạm Hữu Thái – ĐUV, Bí thư Đoàn trường cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trường.

ThS. Trương Thị Hiền phát biểu ôn lại thân thế và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Th.S Trương Thị Hiền xúc động ôn lại thân thế và sự nghiệp vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh, bà chia sẻ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam và nhà văn hóa kiệt xuất. Cuộc đời Người là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc, cho nhân dân, vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập, tự do của các dân tộc bị áp bức, vì hòa bình và công lý trên thế giới.
     Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến Người ngay từ thời niên thiếu.Với tinh thần yêu nước nồng nàn, thương dân sâu sắc, sự nhạy bén về chính trị, Người đã suy nghĩ về những nguyên nhân thành bại của các phong trào yêu nước lúc bấy giờ và quyết tâm ra đi tìm con đường để cứu dân, cứu nước. Đưa nước ta trở thành một nước độc lập tự do, mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.
     Phong cách sống giản dị của Người đã làm kinh ngạc bao bạn bè quốc tế vì bên trong sự giản dị đó là một phong cách thanh tao, cao quý, một tâm hồn tràn ngập tình yêu thương.
    Về giáo dục, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, trình độ văn hóa của nhân dân nâng cao sẽ giúp chúng ta đẩy mạnh công cuộc khôi phục kinh tế, phát triển dân chủ, góp phần xây dựng đất nước ta thành nước hòa bình, thống nhất độc lập, dân chủ, văn minh và giàu mạnh trong cuông cuộc xây dựng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tư tưởng Hồ Chí minh mãi mãi soi đường cách mạng ta và dẫn dắt dất nước ta tiến tới tương lai tươi sáng”.

Trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 02 Đảng viên

Th.S Trương Thị Hiền đã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên, viên chức, sinh viên nhà trường cùng học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XV (2015 – 2020), hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học Sư phạm Kỹ thuật trọng điểm quốc gia, định hướng phát triển Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường đại học thông minh, góp phần thực hiện thành công nghị quyết 20 của Ban chấp hành Trung ương về Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo đáp ứng những yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều  kiện nền kinh tế thị trường, xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực có chất lượng cao.
     Nhân dịp này, Đảng uỷ tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng 30 năm tuổi Đảng của Thành uỷ TPHCM cho 2 đ/c Dương Văn Linh chi bộ 04 và đ/c Lê Kim Dưỡng chi bộ 12 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong tổ chức.

Khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2016 – 2017

Hòa vào không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và thi đua thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt mà nhà trường phát động, Đảng uỷ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tuyên dương 08 tập thể và  16 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 – 2017.
     Sau buổi lễ, Đảng uỷ trường tổ chức cho Đảng viên học tập từ hai tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”. Các chi bộ sẽ tổ chức thảo luận về 02 tác phẩm trên trong sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Các Đoàn thể tổ chức học tập, thảo luận trong sinh hoạt tại Công Đoàn Bộ phận, chi Đoàn.

TS. Nguyễn Đình Cả báo cáo về hai tác phẩm

Các tiết mục văn nghệ đạt giải cao của Hội diễn văn nghệ công đoàn 2017 công diễn mừng ngày sinh của Người
Tin, bài: Hoài Thanh