Sáng ngày 25/03/2017 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Chuyển giao gói Tài trợ Đào tạo Kỹ thuật giữa Nhà trường và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) dành cho các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật cả nước, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận các thiết bị đào tạo kỹ thuật 2017 từ gói Tài trợ Kỹ thuật của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.
     Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều thành viên là lãnh đạo các đơn vị của hai phía cùng đại diện các cơ quan thông tấn.

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt Ban Giám hiệu, PGS.TS Đỗ Văn Dũng đã gửi lời cảm ơn Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã đồng hành cùng Nhà trường suốt 17 năm qua. Thông qua Chương trình Hỗ trợ Đào tạo Kỹ thuật Toyota, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tài trợ nhiều trang thiết bị và tài liệu học tập quý giá, đào tạo tay nghề hằng năm cho giảng viên,… tạo điều kiện nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, một trong bốn chuyên ngành đạt chuẩn đánh gia AUN-QA của Nhà trường trong năm 2016. Sinh viên ngành ô tô của Trường đã và đang công tác ở nhiều vị trí của các công ty ô tô trong và ngoài nước trong đó có nhiều em giữ vị trí quan trọng trong các đại lý Toyota.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng nhà trường

Cũng trong phát biểu của mình, PGS.TS Đỗ Văn Dũng đã đại diện Nhà trường cam kết sử dụng có hiệu quả gói tài trợ. Những thiết bị chuyển giao lần này, phía Nhà trường mà trực tiếp là Khoa Cơ khí Động lực sẽ dùng làm công cụ đào tạo kỹ thuật cho sinh viên, tạo sự kết nối giữa lý thuyết và thực tế.
     Phát biểu trong Lễ Chuyển giao, ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam gửi đến Nhà trường lời cảm ơn về sự hợp tác, giúp đỡ trong sứ mệnh phục vụ xã hội, hỗ trợ giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, với mong mỏi góp phần hình thành và xây dựng một thế hệ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết, tích cực mang sức mình đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam. Bản thân ông Toru Kinoshita thể hiện niềm vui và sự tự hào khi chứng kiến những thành quả mà Toyota nói chung và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nói riêng, trong lần về thăm Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh này.

Ông Toru Kinoshita - Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Gói Tài trợ Đào tạo Kỹ thuật cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm nay bao gồm: 01 xe ô tô Toyota Camry 2.4, 02 cụm động cơ; 02 cụm hộp số Toyota, 01 thân xe Innova và 05 cánh cửa xe ô tô Toyota.

Gói tài trợ kỹ thuật

Được biết, với mục tiêu hỗ trợ các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô nâng cao chất lượng đào tạo kỹ thuật viên lành nghề, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục của Việt Nam, kể từ năm 2000, công ty ô tô Toyota Việt Nam bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình Hỗ trợ Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP). Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước hợp tác cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trong chương trình này. Hằng năm, các trang thiết bị được phía Công ty Ô tô Toyota Việt Nam nâng cấp và đổi mới theo kịp tiến độ phát triển của công nghệ ô tô thế giới.

Hình ảnh lễ ký kết thỏa thuận chuyển giao gói tài trợ kỹ thuật
Ngô Hoàng Nhi