Sau nhiều tháng dài ròng rã từ các lúc đăng ký đội thi đấu, đến tập huấn kỹ thuật, vào lúc 14g00 thứ 6 ngày 14/04/2017, vòng chung kết cuộc thi "UTE BASKETBOT CONTEST 2017" lần thứ nhất do Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao cùng Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hội trường lớn khu A - đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Đây là vòng tranh tài cuối cùng của 8 đội chơi xuất sắc nhất đã vượt qua 25 đội chơi, ghi tên mình vào bảng đấu chung kết của cuộc thi. Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên và sinh viên trường.

Khách mời tham dự tại vòng chung kết cuộc thi

Đến tham dự chương trình có của thầy Nguyễn Văn Long Giang - Phó trưởng Khoa đào tạo Chất lượng cao (CLC), thầy Phạm Sơn Minh - Trưởng ngành Cơ khí chế tạo máy của khoa CLC và thầy Đoàn Tất Linh - phụ trách Innovation Lab cùng hơn 2000 sinh viên trường tham gia cổ vũ trực tiếp lẫn trực tuyến. Vòng đấu diễn ra hơn 2 giờ đầy kịch tính, hấp dẫn và lôi cuốn.

Đại diện 8 đội tại vòng chung kết

Với các chiến thuật đặc biệt của mình, mỗi đội đều có phần “trình diễn” trên sân đấu, gây bất ngờ cho đối thủ, đặc biệt là tạo nên một vòng chung kết đầy thú vị.

Bắn rớt quả bóng và ghi điểm vào rổ!

Cuối cùng, vinh quang cũng đã gọi tên đội chơi có cái tên khá ấn tượng "Tôi bất tài" - đến từ CLB Nghiên cứu khoa học với chiến thắng hết sự thuyết phục. Giải nhì thuộc về đội "Úp sọt" đến từ khoa CLC. Các đội về 3 và 4 của chương trình lần lượt là "R15" và "Rogela" đều là 2 đội từ CLB Nghiên cứu khoa học.

Trao giải cho các đội xuất sắc

Bạn Lê Duy Thông – thành viên đội SPK-TURBO, một trong 6 đội đại diện miền Nam tham dự cuộc thi ROBOCON 2017 nhận xét UTE BASKETBOT CONTEST 2017 có format khá giống với Robocon 2017 và các thí sinh dự thi rất sáng tạo cũng như chịu khó khi cho ra những sản phẩm chất lượng để thi đấu.

Toàn cảnh sân đấu và khán giả hào hứng cổ vũ

Cuộc thi là sân chơi rất ý nghĩa, giúp sinh viên trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM có điều kiện học tập, nghiên cứu và sáng tạo. Mặt khác, cuộc thi cũng phần nào đánh giá được khả năng sáng tạo, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn của sinh viên. Đây cũng là một bàn đạp để những niềm đam mê kỹ thuật tiến vào những sân chơi robot tầm cỡ trong tương lai, mang vinh quang về cho cái tên Sư phạm Kỹ thuật.
Nhật Ly