Tác giả :
   
     Vào sáng ngày 18 và 19/3/2017, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM (HCMUTE) tham gia 2 buổi cuối cùng của chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tại Trường ĐH Đồng Tháp và ĐH Kiên Giang.

     Tham gia chương trình tư vấn tại Đồng Tháp 18/3, nhiều chuyên gia tư vấn đến từ Bộ GD-ĐT, HCMUTE, các trường ĐH công lập lớn tại TP.HCM và đại diện các trường ĐH, CĐ, CĐ nghề địa phương sẽ cung cấp cho hơn 4000 thí sinh cùng phụ huynh tham dự những thông tin mới nhất về quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.
     Tham gia trong Ban tư vấn có Bà Hoàng Thúy Nga, cấn bộ Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT; TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc Đại học quốc gia TP.HCM; TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng Ban công tác sinh viên Đại học quốc gia TP.HCM; TS Đỗ Văn Xê, phó hiệu trưởng Đại học Cần Thơ; TS. Phạm Tấn Hạ, phó hiệu trưởng ĐH KHXH&NV TP. HCM; PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; ThS Hứa Minh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – marketing,...
     Đồng thời các thầy cô trong ban tư vấn cũng sẽ cung cấp thông tin, những hướng dẫn cụ thể để giúp thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia, cách đăng ký xét tuyển ĐH chính xác nhất.


Tư vấn tuyển sinh tại Đồng Tháp 18/3

     Sau đó đoàn tiếp tục tổ chức tư vấn vào sáng 19/3 tại ĐH Kiên Giang thu hút hơn 4500 thí sinh. Cả hai chương trình trên đều diễn ra từ 7h30-11h.
     Được biết, với sự thay đổi lớn trong quy chế tuyển sinh năm nay, cùng với việc các em không bị hạn chế số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, các em thí sinh tương đối bối rối và nhiều thắc mắc.


Tư vấn tuyển sinh tại Kiên Giang 19/3

     Mặc dù là 2 tỉnh khác nhau nhưng điểm chung giữa Kiên Giang và Đồng Tháp là 2 tỉnh  ở miền Tây Nam Bộ của tổ quốc có thế mạnh về nông lâm ngư nghiệp với điều kiện giao thông, kinh tế chưa thuận lợi. Hiện tại các ngành kinh tế mũi nhọn của vùng Tây Nam Bộ là nông nghiệp, thủy sản, du lịch và thương mại. Điều này thể hiện rõ bằng sự quan tâm của các em thí sinh trong các buổi tư vấn. Ngoài ra, nắm bắt được xu thế phát triển, nhiều em quan tâm tìm hiểu khối ngành về kỹ thuật công nghệ và đặt câu hỏi cho thầy Hiệu trưởng HCMUTE – thầy Đỗ Văn Dũng. 
     Chỉ còn 10 ngày nữa là đến thời điểm thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT, đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH (từ ngày 1 đến 20-4) nên sự quan tâm của các em trở nên đặc biệt hóc búa hơn bao giờ hết. Điều đó thấy rõ qua những cánh tay và những câu hỏi mong muốn được giải đáp thắc mắc của các sĩ tử K17. 


Thí sinh nữ đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

     Những thắc mắc không ngừng xoay quanh về ngành nghề hot, học phí, cách thức nộp hồ sơ và đặc biệt năm nay nhiều em quan tâm đến hệ đào tạo chất lượng cao.
     Rất nhiều em hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ đã tìm hiểu về các ngành đào tạo bằng tiếng anh hoàn toàn mới của HCMUTE.
     Một điều thú vị của năm nay là có nhiều bạn nữ quan tâm đến máy móc, chế tạo thiết bị điện tử, thậm chí chế tạo ôtô. Các em vô cùng hứng thú với các chính sách ưu tiên nữ của HCMUTE vào các ngành kỹ thuật.  
PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, khẳng định rất hoan nghênh khi bạn nữ chọn những ngành này để học. Hiện nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật là trường duy nhất giảm 50% học phí nhằm khuyến khích các bạn nữ.
     Cũng theo thầy Dũng, ngành chế tạo ôtô hiện nay đa phần tự động nên không phải lăn lê bò trườn dưới gầm xe nữa mà thuận lợi hơn nhiều. Kỹ sư nữ thường rất tỉ mỉ cho nên những vấn đề liên quan đến phụ tùng thì nữ vẫn thích hợp hơn.


Các em thí sinh tham khảo tư liệu và đặt câu hỏi liên quan đến HCMUTE rất nhiều

     “Hiện nay rất nhiều công ty liên quan đến ôtô, cơ điện tử đến trường “trải thảm đỏ” cho các sinh viên nữ khi ra trường”, thầy Dũng cho biết.
 

Các chuyên gia vấn đến các truờng ĐH, CĐ

     Bên cạnh việc tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2017, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh còn tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến được phát trực tiếp từ Digital Learning Studio và được chia sẻ rộng rãi trên các kênh thông tin của trường nhằm giúp các bạn học sinh có đầy đủ thông tin, đạt được kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này và lựa chọn được ngành học phù hợp năng lực và yêu cầu của xã hội.


PGS.TS Đỗ Văn Dũng (hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM) được học sinh vây kín, một số không có chỗ đứng phải leo lên bậc thềm phía trên để nghe tư vấn

     Đây là năm thứ 15 liên tiếp Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ khởi xướng được tổ chức. Giai đoạn 2 của chương trình năm nay được tổ chức trong tuần đầu tiên ngay sau khi thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia với ba ngày hội tại TP.HCM, Hà Nội và Bình Định (lần đầu tiên tổ chức). 
     Mùa tuyển sinh năm 2017 đang đến gần. Chúc các bạn học sinh có thêm hành trang và chọn lựa sáng suốt con đường tương lai mà mình sẽ đi, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. HCMUTE luôn đồng hành chắp cánh ước mơ của bạn.
GT
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,301,258

Tổng truy cập:18,638,124

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn