Tác giả :
     Sáng ngày 23 tháng 2 năm 2017, tại phòng họp I trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác giữa lãnh đạo nhà trường với lãnh đạo trường Đại học Việt Nhật (VJU) -Đại học quốc gia Hà Nội. 

     Đại diện đại học Việt Nhật có TS. Nguyễn Hoàng Anh – Phó hiệu trưởng, ThS. Đinh Quang Hùng – Phó trưởng phòng Đào tạo, Xúc tiến Nghiên cứu và Phát triển, TS. Đinh Văn An – Chuyên gia JICA, Chương trình Công nghệ Nano, TS. Phan Lê Bình – Chuyên gia JICA, Chương trình Kỹ thuật hạ tầng. 
     Về phía Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phương – Trưởng phòng đào tạo, TS. Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công  tác sinh viên, TS.Võ Viết Cường – Trưởng phòng quan hệ quốc tế, PGS.TS Trần Thu Hà – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và đào tạo Việt Nhật, ThS. Nguyễn Minh Triết – Giám đốc trung tâm dạy học số, và quý thầy cô  đại diện các khoa Sáng tạo và khởi nghiệp, Khoa Điện-Điện tử, Khoa Xây dựng, Khoa Công nghệ hóa học và thực phẩm, Khoa Khoa học ứng dụng và Khoa Kinh tế.


Đại diện 2 trường trao quà lưu niệm nhân chuyến làm việc đầu tiên

     Được biết đây là buổi gặp gỡ trao đổi lần đầu tiên của hai trường,  tiền đề quan trọng cho việc mở rộng quan hệ hợp tác của hai đơn vị trong thời gian tới. Mở đầu buổi gặp, PGS.TS Đỗ Văn Dũng giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong 55 năm qua cũng như những thành tựu mà nhà trường đã đạt được. 
     Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM là trường kỹ thuật đào tạo đa ngành, đa nghề với thế mạnh về khoa học công nghệ tiếp thu từ Mỹ và Đức. Nguồn nhân lực của nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu của các công ty trong và ngoài nước cùng với tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm thuộc top đầu ở khu vực phía Nam. Trường hiện có 4 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. PGS.TS Đỗ Văn Dũng bày tỏ mong muốn hợp tác với đại học Việt Nhật trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong thời gian sắp tới.


Đoàn đại diện HCMUTE và VJU

     Về phía Đại học Việt Nhật, TS. Nguyễn Hoàng Anh rất vui với mogn muốn hợp tác song phương. Ông cho biết Đại học Việt Nhật tuy là đơn vị còn non trẻ, được thành lập nhân dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ Ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản nhưng trường là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị của hai nước Việt-Nhật, các chương trình đào tạo của nhà trường được giảng dạy với sự tham gia của các đối tác Nhật Bản. Đại học Việt Nhật được vận hành theo hệ thống giáo dục Việt Nam nhưng mang giá trị cốt lõi của Nhật Bản. Trường đào tạo liên ngành cho ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hiện tại nhà trường chỉ tuyển sinh Thạc sĩ nhưng dự kiến năm 2019 sẽ xét tuyển bậc đại học. Học viên ở trường sẽ nhận được nhiều hỗ trợ từ chính phủ hai nước trong quá trình học và thực tập ở Việt Nam và Nhật Bản. Đến với buổi gặp mặt, Trường đại học Việt Nhật giới thiệu hai ngành Công nghệ Nano lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam là ngành liên ngành, đào tạo nghiên cứu gắn chặt với đảm bảo đầu ra và ngành Công Nghệ Kỹ thuật Hạ tầng.
     Mặt dù đây là buổi gặp đầu tiên nhưng hai bên đã có buổi trao đổi sâu về những cơ hội hợp tác với nhiều đề xuất cho chương trình trao đổi giảng viên và học viên của hai trường mảng nghiên cứu khoa học ứng dụng trong thời gian tới. 
Tin ảnh: Hoài Thanh, Duy Bách

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,035,954

Tổng truy cập:18,809,987

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn