Tác giả :

     Sáng ngày 16/3/2017, tại hội trường lớn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Schneider Electric Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu về cuộc thi “GO GREEN IN THE CITY – Giải pháp Xanh cho thành phố” với sự hỗ trợ của Phòng quan hệ Doanh nghiệp. 
     Đến tham gia buổi giới thiệu, đại diện công ty Schneider Electric Việt Nam có chị Nguyễn Minh Ngọc-Trưởng bộ phận Đào tạo và Truyền thông nội bộ; chị Nguyễn Thị Huyền Trang - - Chuyên viên tuyển dụng cấp cao; anh Đoàn Quang Trung - Chuyên viên tuyển dụng. Về phía nhà trường có TS.Nguyễn Minh Tâm – Trưởng khoa Điện - Điện tử và ThS. Hồ Thị Ánh Tuyết – trưởng phòng quan hệ Doanh nghiệp cùng hơn 400 bạn sinh viên đến từ các khoa.

Đông đảo sinh viên hào hứng tham gia buổi giới thiệu cuộc thi

     Mở đầu chương trình, chị Nguyễn Minh Ngọc và anh Đoàn Quang Trung giới thiệu và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên cũng như quý thầy cô về cuộc thi. Được biết, cuộc thi “GO GREEN IN THE CITY – Giải pháp Xanh cho thành phố” là một cuộc thi giành cho sinh viên trên toàn thế giới với chủ đề Giải pháp Năng lượng bền vững (Sustainable Energy Solutinos) từ Schneider Electric- Chuyên gia toàn cầu về quản lí Năng lượng và Tự động hóa. Đây là lần thứ 7 cuộc thi được tổ chức trên toàn cầu với hơn 40000 thí sinh tại hơn 180 quốc gia đăng kí tham gia. Cuộc thi dành cho sinh viên từ năm 2 trở lên và Thạc sĩ học toàn thời gian ở tất cả các ngành nghề. Đề tài dự thi là các ý tưởng cho giải pháp Năng lượng bền vững (Sạch và Xanh): 
1.Bền Vững & Hội Nhập; 
2.Giải pháp làm mát & Sử dụng năng lượng hiệu quả; 
3.Lưu trữ điện năng & Sử dụng năng lượng hiệu quả; 
4.Hệ thống năng lượng tích hợp; 
5. Ý tưởng riêng của bạn vể giải pháp cải thiện môi trường. 
     Bài dự thi là một bài thi bằng tiếng Anh với ý tưởng phải đảm bảo Tính Sáng Tạo, Tính Ứng Dụng Về Mặt Kỹ Thuật, Tính Ứng Dụng Về Mặt Kinh Tế, trong đó Tính Sáng Tạo là yếu tố quan trọng nhất. Thí sinh sẽ lập đội để tham gia cuộc thi, mỗi đội 2 thành viên trong đó đặc biệt phải có ít nhất 1 thành viên là nữ. Đội vô địch toàn cầu sẽ được Schneider Electric tài trợ chuyến du lịch đến hai quốc gia tùy chọn có trụ sở của Schneider Electric, có cơ hội làm việc tại Schneider Electric tại quốc gia của mình. 
     Cũng trong chương trình, chuyên viên tuyển dụng cấp cao Schneider Electric Việt Nam giới thiệu về cơ hội việc làm tại công ty cho các bạn sinh viên trường. Schneider Electric là một công ty đa quốc gia, môi trường làm việc hiện đại, năng động và phát triển bền vững, rộng khắp trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, phía công ty cũng chia sẻ những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, các tình huống, các câu hỏi thường gặp cũng như cách xử lí, trả lời các tình huống câu hỏi  như thế nào. 
     Chương trình đã nhận được sự tương tác tích cực từ các bạn sinh viên với hàng loạt các câu hỏi về cuộc thi GO GREEN ON THE CITY cũng như cơ hội thực tập và làm việc tại Schneider Electric. Tất cả đã được giải đáp một cách tận tình phía Schneider Electric Việt Nam.
     Để tham gia dự thi cũng như thông tin về cuộc thi và cơ cấu giải thưởng các bạn thí sinh xem tại www.gogreeninthecity.com. Thông tin về công ty Schneider Electric Việt Nam và các cơ hội thực tập, tuyền dụng tại www.Schneider-Electric.com.vn. 
Tin ảnh: Nguyễn Văn Hoài Thanh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,319,016

Tổng truy cập:18,655,882

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn