Tác giả :
   
     Sáng ngày 28/02/2017, tại hội trường của trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã diễn ra buổi lễ trao học bổng và tài trợ nghiên cứu do công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam (HVB) tài trợ. 

     Được biết buổi lễ nằm trong chuỗi trương trình Hỗ trợ Tài năng năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” của Heineken. Từ năm 2012 đến nay chương trình được mang đến nhằm và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường, những người có ước mơ và hoài bão đóng góp lâu dài cho việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam với tổng ngân sách là 7,7 tỷ đồng. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM năm nay vinh dự là 1 trong 2 nơi tổ chức diễn ra buổi lễ trao học bổng thiết thực này.
     Buổi lễ diễn ra với sự góp mặt của nhiều quý thầy cô chuyên ngành, đại diện của nhà tài trợ và sinh viên, các nhà khoa học trẻ. Về phía đại diện trường Đại học SPKT TP.HCM có Thầy Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Võ Thị Ngà – Trưởng khoa CNHH – TP, thầy Trần Kế Thuận – Phó Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp. Về phía trường Đại học Tài Nguyên Môi Trường có: Cô Bùi Thị Thu Hà – Đại diện Khoa Môi trường, thầy Trường Công Trường – Đại diện Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường. Cô Trương Thị Cẩm Trang – Phó Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, ĐH Khoa học Tự Nhiên. Ngoài ra buổi lễ còn có đại diện của nhà tài trợ chính: Ông Lê Qúy Đôn - Giám đốc nhân sự cấp cao, bà Lê Thị Ngọc Mỹ - Giám đốc Bộ phận phát triển bền vững, ông Nguyễn Thành Đạt – Trưởng bộ phận Quan hệ công chúng. 
     Mở dầu buổi lễ, ông Lê Quý Đôn chia sẽ về lợi ích, mục đích và trách nhiệm của chương trình cũng như cam kết của công ty đối với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung. Ông cũng chúc mừng tất cả các sinh viên đã nhận được học bổng tài trợ trong năm nay. Theo như ông khẳng định: “Nguồn nước sạch không phải là vô tận”, và đây là năm thứ 5 diễn ra chương trình, điều đó cho thấy mục đích vai trò của chương trình là không hề nhỏ.


Ông Lê Qúy Đôn - Giám đốc nhân sự cấp cao công ty TNHH nhà máy bia Heniken Việt Nam

     Thay mặt đại diện nhà trường, thầy Lê Hiếu Giang bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác đôi bên cũng như cảm ơn nhà tài trợ đã đồng hành cùng nhà trường trong việc hỗ trợ nhiều chuyến xe cho hơn 1000 sinh viên có cơ hội tham quan nhà máy, tổ chức tuyển dụng sinh viên ra trường, hỗ trợ đề tài nghiên cứu khoa học cho sinh viên. 


Thầy Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu

     Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ tài năng trẻ ‘Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” năm nay đã nhận được sự quan tâm, tham gia của khá nhiều các bạn sinh viên và khoa học trẻ trên cả nước. Chương trình đã nhận được 18 đề tài ứng tuyển. Sau các vòng sơ tuyển và thuyết trình, Hội đông chọn tài trợ đã chọn ra 4 đề tài xuất sắc xứng đáng nhận tài trợ. Trong đó, bạn Lê Thanh An – sinh viên năm cuối chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường với đề tài “Phát triển thiết bị xử lý nước quy mô hộ gia đình bằng vật liệu xúc tác quang kết hợp ánh sáng mặt trời” đã mang về vinh dự cho trường ta khi là 1 trong 4 đề tài được chọn.


4 sinh viên nhận chứng nhận tài trợ

     Lễ trao học bổng tiếp tục gọi tên 14 bạn sinh viên năm nhất đạt yêu cầu nhận học bổng và 41 sinh viên đã nhận học bổng từ năm 2013 đến nay nhưng vẫn phấn đấu, duy trì kết quả học tập xuất sắc của mình.


Sinh viên nhận học bổng “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước”

     Hy vọng rằng sau này sẽ có nhiều chương trình học bổng bổ ích như thế này nữa để làm chất xúc tác tác động đến sự nỗ lực trong học tập, nghiên cứu của sinh viên và các nhà khoa học trẻ có cơ hội thực hiện đam mê cũng như chạm đến gần ước mơ của mình. Qua đây cũng xin chân thành cảm ơn công ty TNHH nhà máy bia Heniken Việt Nam (HVB) đã tổ chức ra chương trình ý nghĩa này và xin chúc công ty ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành công trong con đường hướng đến “ Vì An Ninh Tài Nguyên Nước”. 
Xuân Truyền

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,029,501

Tổng truy cập:18,803,534

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn