Tác giả :

 

Sáng nay 31/05/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn FPT về các lĩnh vực Đào tạo, Khoa học và Công nghệ trên cơ sở phát huy khả năng, thế mạnh của mỗi bên. Theo đó, HCMUTE và FPT sẽ cùng nghiên cứu, phối hợp để thực hiện những công việc liên quan đến hoạt động mở rộng mạng lưới, đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

 


Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa HCMUTE và FPT

 

Cụ thể, ở mảng Đào tạo, FPT sẽ tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên của HCMUTE tham gia thực tập, nghiên cứu, đồng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp tại các cơ sở, công ty thành viên trực thuộc tập đoàn. FPT sẽ hỗ trợ học bổng cho các chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học của HCMUTE theo kế hoạch từng năm; Hỗ trợ xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo; Phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo Đại học, Sau Đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho FPT. Với nhu cầu về nguồn nhân lực lớn, HCMUTE sẽ phối hợp với FPT tổ chức hàng năm các hoạt động giới thiệu thương hiệu và cơ hội công việc tại FPT tới sinh viên của trường.

 

Ở mảng Khoa học và Công nghệ, HCMUTE sẽ tham gia tư vấn và hợp tác nghiên cứu về Khoa học và Công nghệ theo yêu cầu của FPT. Tập đoàn sẽ phối hợp với Nhà trường phát triển tạo ra các sản phẩm mang thương hiệu chung, tổ chức Hội thảo khoa học, trao đổi những thành tựu nghiên cứu và giới thiệu các công nghệ mới của khu vực và thế giới có khả năng áp dụng cho FPT.

 


HCMUTE và FPT ký và trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của các thành viên đại diện hai bên

 

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ: “HCMUTE thành lập năm 1962, qua nhiều lần sát nhập, được các nước Đức, Liên Xô (cũ), Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng nên văn hoá của trường hiện đại, năng động và sáng tạo. FPT và Nhà trường cũng có nhiều hợp tác quan trọng từ trước đến nay.”. 

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách HCMUTE phát biểu tại buổi ký kết

 

Ông Hoàng Việt Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Chủ tịch FPT Telecom cho biết: “Tính đến nay có hơn 400 sinh viên HCMUTE làm việc tại FPT. Có nhiều sinh viên xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Tập đoàn. Trong phạm vi hợp tác lần này, ngoài việc hợp tác trong các mảng truyền thống, FPT mong muốn mở rộng hướng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ mới, những công nghệ là xu hướng ở Việt Nam và thế giới để hai bên có mối quan hệ bền chặt. Đây là ký kết vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng khi 60.000 thành viên FPT đang có hành động tích cực hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập FPT. Hy vọng, sẽ có nhiều sinh viên HCMUTE trở thành thành viên của FPT”.

 


Ông Hoàng Việt Anh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Chủ tịch FPT Telecom phát biểu tại buổi ký kết

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện các đơn vị thành viên Tập đoàn FPT đã giới thiệu cơ hội thực tập, nghiên cứu và làm việc về các ngành công nghệ mới như: Sản xuất chip bán dẫn, Khoa học dữ liệu,… để giảng viên HCMUTE trao đổi về định hướng hợp tác. Được biết nhu cầu nhân sự chất lượng cao ở FPT rất lớn, chiến lược của tập đoàn tới năm 2035 sẽ quy tụ 1 triệu kỹ sư công nghệ thông tin, cung ứng dịch vụ toàn cầu. Để đạt mục tiêu trên, FPT đẩy mạnh hợp tác với HCMUTE và các trường Đại học trong và ngoài nước, tìm kiếm nhân sự giỏi để giải các bài toán hấp dẫn tại Tập đoàn. 

 


HCMUTE và FPT chụp ảnh lưu niệm

 

HCMUTE với sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng, luôn không ngừng đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực của xã hội, đóng góp và phát triển đất nước. Đây là một trong những chiến lược, hoạt động nhằm hiện thực hóa sứ mệnh nói trên và nâng cao vai trò, vị thế cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế.

Tổng hợp: Phòng Truyền thông

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:1,423,101

Tổng truy cập:30,943,969