Tác giả :

 

Sáng 23/04/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã xác lập Kỷ lục Việt Nam với hoạt động “Xếp hình Bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca, Bài ca sinh viên” có nhiều sinh viên tham gia nhất với sự tham gia của hơn 5000 bạn sinh viên của Nhà trường. Hoạt động này nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (1998-2023), thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023) và hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2025). Đây là lần thứ hai Nhà trường xác lập Kỷ lục Việt Nam.

 

Hơn 5000 bạn sinh viên HCMUTE tham gia xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Tham dự chương trình, về phía Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam; TS. Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc – Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; cùng đại diện Ban giám sát Kỷ lục. Về phía HCMUTE, có sự tham dự của TS. Trương Thị Hiền – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, cùng quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường. Ngoài ra, chương trình còn được sự quan tâm và đến tham dự của Thành đoàn TP.HCM.

 

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia

 

Tại đây, 5223 bạn sinh viên HCMUTE đã xếp hình Bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca, Bài ca Sinh viên. Sau khi đội hình được sắp xếp hoàn thiện và chỉn chu, tất cả cùng nhau hướng về lá cờ Tổ quốc để thực hiện nghi thức Chào cờ. Tiếng nhạc “Tiến quân ca” vang lên trong không khí hào hùng và bài hát Bài ca Sinh viên thể hiện niềm tự hào khi là người sinh viên Việt Nam đem sức trẻ hiến dâng cho Tổ quốc yêu thương, đem tri thức làm rạng danh cho đất nước. Bản đồ Việt Nam được hoàn thiện với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đảo Phú Quốc được thể hiện rõ nét. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng tham gia xếp chữ “I ❤️ HCMUTE” ngay bên cạnh Bản đồ Việt Nam để thể hiện tình cảm đối với ngôi trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thân yêu.

 


Các bạn sinh viên xếp hình Bản đồ Việt Nam 

 

Kết thúc phần trình diễn, đại diện Ban giám sát Kỷ lục của VietKings đã ghi nhận Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: “Sự kiện xếp hình Bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca, Bài ca Sinh viên có nhiều sinh viên tham gia nhất, hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2025)”. Hoạt động không chỉ đơn thuần chỉ là một kỷ lục về số lượng, mà trên hết thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo và yêu nước của các sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho HCMUTE

 

Trước đó vào năm 2016, HCMUTE cũng đã xác lập Kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn nhảy dân vũ tập thể “Tự hào thanh niên” có nhiều sinh viên tham gia nhất, hoạt động diễn ra nhân Tháng thanh niên và chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, kỷ niệm 40 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (1976-2016). 

 

Từ Kỷ lục mới được thiết lập trong năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã góp phần chuyển tải thông điệp tích cực đến cộng đồng về sự đoàn kết, sáng tạo và yêu nước của các sinh viên trường, đồng thời là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của trường, trở thành niềm tự hào của toàn thể sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại trường.

Tổng hợp: HT
Ảnh: Phòng Truyền thông HCMUTE


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn