Chiều 16/03/2021, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Công ty TNHH Huayuan (Việt Nam) Machinery.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với ông Dương Anh Tuấn – Giám đốc Khu vực đại diện Công ty TNHH Huayuan (Việt Nam) Machinery trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Theo Thỏa thuận ký kết, Công ty Haitian sẽ tài trợ Khoa Cơ khí Chế tạo máy “Phòng thí nghiệm công nghệ ép nhựa – Haitian” với những trang thiết bị hiện đại trị giá trên 2 tỷ đồng (bao gồm: máy ép nhựa đời mới nhất, robot trong dây chuyền sản xuất, các máy móc phụ trợ và dây chuyền sản xuất để hình thành phòng Thí nghiệm sản xuất nhựa hiện đại nhất Việt Nam).

Đại diện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

với Công ty TNHH Huayuan (Việt Nam) Machinery

Bên cạnh đó, Công ty Haitian cũng dành hơn 1 tỷ đồng để hằng năm trích ra 100 triệu/năm trao học bổng sinh viên cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc, các đồ án trong lĩnh vực nhựa, kết quả học tập tốt,… Đồng thời, Công ty cũng nhận sinh viên thực tập tốt nghiệp thông qua các công ty partners. Phòng thí nghiệm sẽ được triển khai và khai trương vào tháng 4 để đưa vào nghiên cứu, học tập và giảng dạy.

Những năm qua, xây dựng mối liên kết và hợp tác toàn diện, bền vững giữa Trường Đại học – Doanh nghiệp luôn là hoạt động được BGH và tập thể giảng viên, CBVC trường ĐH SPKT đặt lên hàng đầu. Từ đó, đôi bên có thể khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí máy, đồng thời hỗ trợ cho SV trong quá trình học tập, nghiên cứu, thực tập và tìm công việc phù hợp.

Tin: Hoàng Tú
Ảnh: Thành Tấn