Ngày 25/11/2020, Ban Chủ nhiệm khoa Đào tạo Chất lượng cao phối hợp với Ban Chủ nhiệm khoa Kinh tế trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội thảo “Sinh viên Kinh tế với Khởi nghiệp” cho sinh viên khoa Kinh tế và các bạn sinh viên có niềm đam mê với những chuyên ngành Kinh tế.
Qua chuỗi hội thảo, khoa cũng tạo cơ hội cho sinh viên khoa Kinh tế tiếp cận với các Doanh nghiệp bên ngoài và Cựu sinh viên khởi nghiệp thành công của khoa Kinh tế, kết nối câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp khoa Kinh tế với các chương trình, nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp.

Hội thảo “Sinh viên Kinh tế với Khởi nghiệp” được tổ chức tại Hội trường

Hoạt động góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo, phát huy ý tưởng, sáng kiến của sinh viên Kinh tế nói riêng và sinh viên cả trường nói chung, giúp sinh viên tiếp cận và  làm tiền đề cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng. Đồng thời tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên tiếp cận chương trình, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao.

Hội thảo có sự hiện diện của các diễn giả: Bà Phan Thị Thùy Ly – Phó Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao; Ông Nguyễn Trung Khánh – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ TK25; Ông Lê Trung Hiếu – Cofounder Công ty Ewater Engneering; Ông Đỗ Phú Quang – Chủ hộ kinh doanh Nội thất thú cưng – Cựu sinh viên ngành Quản lý công nghiệp K2012.

Các diễn giả trao đổi cũng sinh viên tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả và sinh viên các ngành thuộc khoa Kinh tế đã cùng nhau trao đổi và làm việc một cách nghiêm túc, hiệu quả những kiến thức về khởi nghiệp, những kinh nghiệm trong cuộc sống, những khúc mắc và khó khăn khi bắt đầu những ý tưởng khởi nghiệp của mỗi sinh viên trong tương lai.

Đồng thời, những kinh nghiệm và quá trình khởi nghiệp công ty từ các Diễn giả đã được chia sẽ một cách chân thực và trực quan nhất đến các bạn sinh viên. Đây là những trải nghiệm thực tế đã trải qua cọ xát giúp sinh viên có cho bản thân những hiểu biết nhất định về khởi nghiệp và động lực từ những người thành công đi trước, tạo ra những dự án hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp.

Sinh viên tích cực đặt vấn đề tìm hiểu về khởi nghiệp

Tại Hội thảo, Câu lạc bộ Sáng tạo và Khởi nghiệp dưới sự hướng dẫn của cô Bùi Thu Anh đã có những chia sẽ về Câu lạc bộ cho các sinh viên có mong muốn tìm tòi và học hỏi về Khởi nghiệp, tạo sân chơi, nơi hoạt động tích cực cho các bạn sinh viên trong khoa và kết nối Câu lạc bộ với các chương trình, nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp.

Buổi Hội thảo đã được tổ chức thành công với hơn 1.000 sinh viên đến từ 05 ngành của khoa Kinh tế tham dự, đã tạo môi trường giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội khi xây dựng và thực hiện những ý tưởng khởi nghiệp ở hiện tại và trong tương lai. Tin chắc rằng chất lượng nguồn nhân lực mà khoa đào tạo ra sẽ ngày càng được nâng cao và ý tưởng sáng tạo của sinh viên sẽ được phát huy và hiện thực hóa nhiều hơn nữa.

Tin: Xuân Nguyên