Tác giả :

 

Từ ngày 21-22/12 tại trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội), Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020”. Tại đây diễn ra những hoạt động giao lưu và kết nối giữa các doanh nghiệp với các dự án mới lạ, độc đáo, trưng bày các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Nằm trong khuôn khổ ngày hội là Cuộc thi Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV-STARTUP 2020) được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Cuộc thi là một sân chơi thiết thực, bổ ích giúp đưa các học sinh, sinh viên có những dự án, ý tưởng sáng tạo, độc đáo đến gần hơn với các doanh nghiệp, nâng cao tinh thần “trải nghiệm để thành công”, thúc đẩy sự đầu tư, là đòn bẩy cho những dự án mới, những người khởi nghiệp trẻ.

 

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM giành giải Nhất khối sinh viên. Ảnh: Nguồn http://www.tlu.edu.vn/

 

Có 72 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi, trong đó có 50 dự án thuộc khối đại học, 22 dự án thuộc khối sở GD&ĐT. Trải qua 2 chặng của vòng chung kết (ngày 18-19/12 tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh). Chặng 1 ban giám khảo chấm thi trực tiếp tại gian hàng, chặng 2 nhóm thi thuyết trình dự án trước ban giám khảo. 02 nhóm sinh viên Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành Giải nhất và Giải ba của cuộc thi, đây là thành quả xứng đáng với công sức của nhóm sinh viên dự thi của trường.

 

Nhóm sinh viên “HCMUTE” của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xuất sắc giành Giải nhất của khối sinh viên với dự án Phế phẩm nông nghiệp - tài nguyên cho giấy bao bì. Giải thưởng gồm 60 triệu đồng tiền mặt và gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD. 

 

Trường ĐH SPKT TP.HCM giành giải nhất của khối sinh viên trong cuộc thi SV-STARTUP 2020

Ảnh: Nguồn https://tuoitre.vn 

 

Giải ba của khối sinh viên tiếp tục gọi tên Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM với dự án Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa của nhóm “Pando” - giải thưởng 20 triệu đồng tiền mặt.

 

Với quy mô tổ chức lớn bao gồm hơn 250 trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng hàng ngàn các trường THPT, THCS tham gia. Dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên độ tuổi từ 12-24 tuổi, đang theo học tại các trung tâm giáo dục chính quy trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 7/2020 đến thời điểm hiện tại đã nhận được gần 600 bài dự thi (tăng gấp đôi so với năm 2019).

 

Cuộc thi gồm 8 lĩnh vực: Khoa học công nghệ; Công nghiệp; Chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục; Y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề và các lĩnh vực kinh doanh khác. Các dự án đều hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần tạo sự đột phá cho nền kinh tế, xã hội. Với 5 vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn và vòng chung kết. Vòng thi cơ sở do các cơ sở đào tạo, Sở GD&ĐT tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Vòng bán kết, Ban giám khảo chọn ra 50 dự án của sinh viên và 22 dự án của học sinh để vào vòng chung kết.

 

Cuộc thi đã mang đến cho học sinh, sinh viên cả nước sân chơi bổ ích để thể hiện các phát minh sáng tạo, trải nghiệm môi trường khởi nghiệp thực tế, tích lũy những kiến thức, bài học bổ ích cho quá trình học tập cũng như khởi nghiệp về sau. 

Tin: Lâm Trần Vỹ
Ảnh: tổng hợp


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn