Sáng nay ( 20/01), Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.Hồ Chí Minh tổ chức trao học bổng & tài trợ nghiên cứu từ công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam. Khoảng 200 sinh viên Nhà Trường tìm hiểu và theo dõi chương trình.
     Nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên và những nhà khoa học trẻ chuyên ngành môi trường, công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam đã xây dựng chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì an ninh tài nguyên nước”. Chương trình gồm 2 nội dung chính: Cấp học bổng cho sinh viên đang theo đại học chuyên ngành môi trường, tài trợ các nhà khoa học trẻ hoặc sinh viên năm cuối chuyên ngành môi trường thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường nước.
     Trong số 21 đề tài ứng tuyển chương trình: “Vì an ninh tài nguyên nước”., hội đồng chọn tài trợ đã chọn 5 đề tài xuất sắc nhất sau vòng ứng tuyển và thuyết trình  trong đó có 03 đề tài tại đến từ TP.HCM & 02 đề tài đến từ TP. Cần Thơ. PGS.TS Lê Hiếu Giang có đôi điều phát biểu: “Hiện nay, học phí của từng sinh viên chỉ mới đáp ứng khoảng 1/3 chi phí đào tạo sinh viên. Học bổng trở thành động lực quan trọng trong quá trình học tập của sinh viên. Ngoài việc chúc mừng các sinh viên, nhà khoa học nhận học bổng và tài trợ nghiên cứu trong buổi lễ ngày hôm nay. Thay mặt ban Giám hiệu Nhà Trường tôi trân trọng cảm ơn quý doanh nghiệp đã tài trợ kinh phí, góp phần tạo thêm động lực trong học tập, nghiên cứu”. Nhà Trường luôn chú trọng liên kết với các doanh nghiệp vì sự phát triển của sinh viên khi đang theo học trong Trường cũng như đã tốt nghiệp.
     Lễ trao học bổng & tài trợ nghiên cứu của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam (VBL) đã trao 20 suất học bổng sau khi nhận và xét duyệt 42 hồ sơ với việc xem xét đầy đủ các khía cạnh cần thiết. Tại thành phố Hồ Chí Minh là 17 bạn, những thành viên còn lại trong danh sách 20 người sẽ nhận chứng chỉ trong buổi lễ tương tự tại TP. Cần Thơ ngày 27/01/2015.
     Trong năm 2012 – 2013, chương trình đã trao học bổng đến 22 sinh viên chuyên ngành môi trường và đã có 07 đề tài nghiên cứu về nguồn nước được triển khai từ nguồn tài trợ của chương trình. 22 sinh viên này, đều duy trì thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2014 – 2015. Về phía cuối chương trình, ông Trần Minh Triết, phó Tổng Giám Đốc Điều Hành công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam có nhiều chia sẻ và cam kết của công ty với môi trường nước nói riêng và môi trường nói chung.

Tài trợ nghiên cứu khoa học.

Sinh viên nhận học bổng. Trị giá 15 triệu đồng/học bổng

Đông đảo khách mời và sinh viên theo dõi chương trình

Đại diện sinh viên tặng hoa đến Nhà tà trợ

Đức Thọ