Chiều 30/12, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố nội dung chi tiết chương trình tuyển sinh năm 2015. Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng thay mặt Nhà trường trả lời các câu hỏi của các phóng viên đại diện cho cơ quan báo chí.

Chương trình họp báo chủ yếu xoay quanh các nội dung: Phương thức tuyển sinh, chất lượng đào tạo (vấn đề quan trọng nhất), giải đáp thắc mắc về mùa tuyển sinh mới 2015, đặc biệt là ngày mở 11/01 sắp tới. Hiệu trưởng, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng nhấn mạnh những vấn đề quan trọng trong công tác tuyển sinh 2015: Chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo đại trà đều có vị trí, vai trò riêng, thi tuyển các khối… Năm 2015, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh dựa vào kết quả thi quốc gia trung học phổ thông (THPT) tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì và điểm trung bình học bạ (ĐTBHB) 5 học kỳ gồm năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 lớp 12. Nhà trường tổ chức xét điểm trung bình học bạ 2 môn: Toán và Ngữ Văn. Điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển là tổng ĐTBHB hai môn này từ 11 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Ngoài ra, lãnh đạo Nhà trường cũng đã thông báo nhiều nội dung đặc sắc trong chương trình đào tạo với các chuyên ngành chất lượng cao, cơ khí máy… Bên cạnh tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm tại mức 95% theo thống kê đều đặn hàng năm. Với nữ sinh trúng tuyển sẽ được miễn giảm 50% học phí. Trường chú trọng tuyển học sinh giỏi ngoại ngữ ngay từ cấp học phổ thông, với các lớp chuyên.

Hiện nay, máy tính đã trở nên thông dụng hơn, việc học qua mạng, giáo trình điện tử trở nên dễ dàng hơn trước do đó chuyển đổi phương pháp học tập phù hợp với văn hóa, tình hình kinh tế xã hội đang là yêu cầu cấp thiết với người học, người dạy.

Các phóng viên, nhà báo đã đặt nhiều câu hỏi đi kèm những dẫn chứng cụ thể trong chương trình tuyển sinh theo đề án mới năm nay: Nếu 1 thí sinh điểm cao gửi 4 nguyện vọng thì sẽ xét ra sao? Nội dung chương trình đào tạo chất lượng cao trong bối cảnh tự chủ tài chánh? Chương trình học liên thông theo qui định của Bộ tại trường có thuận lợi và khó khăn như thế nào? Tư vấn mùa thi tại các địa phương? Điểm đầu vào khu vực thành thị và nông thôn chênh lệch như thế nào?… Đại diện Nhà trường đã có những giải thích phù hợp nhất, theo đúng qui định của Bộ và đề án tuyển sinh mới nhất năm 2015. Cuối buổi họp báo là chương trình chào đón năm mới cùng các nhà báo, phóng viên theo thông lệ hàng năm.

Gần đây, trang tuyển sinh tại địa chỉ: http://tuyensinh.hcmute.edu.vn/ đã cập nhật đầy đủ những tin tức mới nhất về đề án tuyển sinh trên qui mô toàn quốc nói chung và Nhà trường nói riêng.

Lãnh đạo Nhà trường chủ trì họp báo

Chương trình họp báo thu hút sự tham gia đông đảo từ phía các cơ quan báo chí
Đức Thọ