Ngày 22/12/2014, tại Hội trường lớn trường Đại học Sư phạm  Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng Toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014).
     Chương trình đã có sự góp mặt của những nhân vật lịch sử, những người đã góp phần tạo nên kỳ tích trong lịch sử vang dội của chiến tranh Việt Nam: Đại tá Đặng Toàn Ô – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thủ Đức, Đại tá Nguyễn Nhứt– Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng ĐHQG TP.HCM, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà Trường, TS. Lâm Mai Long, TS. Ngô Văn Thuyên – Phó Hiệu trưởng nhà Trường, thầy Nguyễn Anh Đức – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Trường. Ngoài ra còn có sự hiện diện của hơn 800 Cán bộ Đoàn viên, Thanh niên đại diện cho sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã làm cho chương trình diễn ra sôi nổi.
     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm. Những tráng ca đi cùng năm tháng được biểu diễn chuyên nghiệp, màn biểu diễn tái hiện cuộc chiến đấu của quân đội ta của các bạn sinh viên. Những tiết mục văn nghệ đó đã mang lại cho người xem không khí hào hùng cùng những tháng năm cực khổ nhưng đáng tự hào của quân đội ta.
     Thầy Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà Trường đã mở đầu buổi lễ đầy trang trọng bằng bài diễn văn về Quân đội Nhân dân Việt Nam kể từ khi thành lập, những mốc son quan trọng cũng như sự phát triển của quân đội ta.
     Sau bài diễn văn là phần giao lưu trực tiếp những vị khách mời chính của chương trình. Các nhân vật đều có câu chuyện của riêng mình nhưng câu chuyện nào cũng được kể với sự tự hào, niềm kiêu hãnh của riêng họ với tinh thần quân nhân Việt Nam. Thầy Nguyễn Anh Đức đã có chia sẻ về sự quan trọng của đội thông tin tuyên truyền cùng chính câu chuyện của mình để minh chứng cho điều đó. Đại tá Đặng Toàn Ô nhấn mạnh sự khắc nghiệt, gian khổ mà các chiến sĩ biên phòng phải chịu đựng ở đồn biên phòng 112, đại tá không khỏi tự hào khi nói  đơn vị này đã được phong Đơn Vị Anh Hùng. Thầy Ngô Quang Hà đến với các bạn trẻ bằng cuộc tiến công quan trọng vào TP.HCM ngày 30/4/1975 lịch sử. Qua những câu chuyện thật đầy xúc động, khiến hội trường không những được chìm đắm trong cảm xúc hào hùng của dân tộc và cảm thấy tự hào về Quân đội Nhân dân Việt Nam.
     Cuối buổi giao lưu, những Đoàn viên ưu tú của Trường đã trao những bó hoa tươi thắm nhất đến với Hội Cựu chiến binh Trường, những bó hoa thay lời tri ân, sự trân trọng, tình cảm chân thành của Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh Viên cũng như toàn thể sinh viên có mặt tại hội trường.
     Cuối lễ kỷ niệm là phần báo cáo thời sự truyền đạt quan điểm của Việt Nam về: hiện đại hóa vũ khí, đường lối quân sự. Những hình ảnh sinh động trực quan về các vũ khí, trang thiết bị quân sự hiện đại đã khái quát được sức mạnh quân sự của nước ta. Bản báo cáo đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên.
     Lễ kỷ niệm cũng là dịp ôn lại những mốc son lịch sử, những chiến tích hào hùng của dân tộc. Những Cựu quân nhân đã thuật lại đời mình trong chiến trận bằng những minh chứng chân thật nhất, sinh động nhất về sự gian khổ, khốc liệt của cuộc chiến. Những người lính đã chiến đấu vì tình yêu dân tộc, cuộc chiến đã thấm sâu vào máu của những người làm nên lịch sử dân tộc, và họ đã chia sẻ cho chúng ta bằng những gì tự hào nhất, vinh dự nhất. Đồng thời, khơi dậy lòng tự hào dân tôc, lòng yêu nước trong mỗi Đoàn viên, sinh viên.

Các cựu quân nhân tham gia phần giao lưu trong lễ kỷ niệm

Đại điện hội sinh viên trao tặng ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến chủ tịch hội cựu chiến binh Trường
Lê Mộng Ngọc Thạch – Hồ Thành Nguyên