Sáng ngày 28/05/2023, hơn 42.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá Năng lực đợt 2 năm 2023 do Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) tổ chức. Kỳ thi được tổ chức tại 04 tỉnh/thành, có tổng cộng 18 cụm thi với 39 điểm thi, trong đó TP.HCM có 26 điểm thi, Đà Nẵng có 05 điểm thi, Khánh Hoà có 06 điểm thi và An Giang có 02 điểm thi. Tại điểm thi 26 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE), ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt tại trường. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia Kỳ thi, Nhà trường đã tăng cường công tác chuẩn bị. Các cổng phụ được mở thêm để giảm tình trạng ùn tắc giao thông, bãi giữ xe tại trường được phân luồng riêng giữa thí sinh tham gia dự thi và sinh viên trường. Sơ đồ phòng thi được bố trí ở các lối đi chính, cùng với số lượng tình nguyện viên được tăng cường thêm, giúp thí sinh dễ dàng đến phòng thi trong thời gian ngắn nhất. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng chuẩn bị một khu vực dành riêng cho các bậc phụ huynh nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi con em mình dự thi.

Nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại điểm thi ngay từ sáng sớm

Đội ngũ tình nguyện viên được tăng cường hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi

Sơ đồ phòng thi được bố trí tại lối đi chính, giúp thí sinh dễ dàng quan sát và đến phòng thi

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2023 theo các phương thức: Tuyển thẳng; Ưu tiên xét tuyển thẳng; Xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông (THPT); Xét điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 và theo kết quả Kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG-HCM. Việc xét tuyển vào HCMUTE thông qua kết quả Kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG-HCM giúp thí sinh có thêm lựa chọn xét tuyển, an tâm hơn trước khi bước vào kỳ thi THPT. Nhà trường nhận kết quả điểm Kỳ thi Đánh giá Năng lực ở cả 02 đợt. Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi Đánh giá Năng lực vào HCMUTE đến hết ngày 10/06/2023..