Tác giả :


Chỉ hơn 100 ngày nữa, các em học sinh sẽ chính thức bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Không chỉ áp lực về điểm số, thời gian, các thí sinh còn chịu áp lực về việc chọn đúng ngành, nghề phù hợp với năng lực bản thân, tài chính gia đình. Thấu hiểu nỗi niềm trăn trở của các em, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã liên tiếp tham gia nhiều Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp, là cầu nối cung cấp thông tin mới nhất, chuẩn xác nhất đến các em học sinh.

 


Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng ngàn quý phụ huynh và học sinh THPT

 

Trong tháng 02/2023 vừa qua, Nhà trường đã tham gia Ngày hội Tuyển sinh năm 2023 do Báo Thanh Niên tổ chức tại 02 tỉnh Đồng Nai – Bình Dương và Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM). Không để khoảng cách địa lý ảnh hưởng đến nhu cầu kết nối giữa quý phụ huynh, học sinh với Nhà trường, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn mở rộng thêm hình thức tư vấn trực tuyến trên kênh thông tin, đáp ứng nhu cầu đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các em học sinh.

 


Đội ngũ tư vấn viên HCMUTE tận tình giải đáp thắc mắc của học sinh 

 

Ngày 05/03/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tham gia Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2023 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ. Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo của quý phụ huynh cùng hàng ngàn học sinh đến từ nhiều trường THPT khác nhau trên địa bàn thành phố. Tại Ngày hội, các em học sinh có cơ hội được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các thầy cô trong đội ngũ tư vấn viên, được tìm hiểu về chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển của mỗi ngành cũng như môi trường học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị, các chính sách học bổng trong quá trình học tập tại trường, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp,... Đồng thời, các em còn có thể chiêm ngưỡng các sản phẩm do chính SV chế tạo trong quá trình học tập tại trường.

 

Máy khắc bút laser, khắc tên theo yêu cầu – sản phẩm của SV HCMUTE thu hút sự quan tâm chú ý của các em học sinh

 

Song song với các Ngày hội Tuyển sinh là công tác Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp tại các trường THPT trong nội thành TP.HCM và mở rộng trên địa bàn các tỉnh thành lân cận do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức. Theo đó, đội ngũ chuyên gia Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp HCMUTE đã phụ trách đến các trường THPT trên địa bàn 13 tỉnh thành, bao gồm khu vực nội  thành TP.HCM, các tỉnh miền Tây Nam Bộ: An Giang, Tiền Giang, Kiên Giang, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre; các tỉnh miền Đông Nam Bộ: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên: Lâm Đồng, Bình Thuận,...

 


Đông đảo học sinh THPT tìm hiểu và lắng nghe sự tư vấn đến từ các chuyên gia HCMUTE

 

Công tác Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trong thời gian qua đã mang lại ý nghĩa rất lớn với các thí sinh. Nhà trường sẽ tiếp tục làm cầu nối, cung cấp thông tin kịp thời đến các thí sinh, đồng hành cùng các em vượt qua thời kỳ khó khăn trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Là một trường công lập với tuổi đời 60 năm thành lập, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn đặt nhân tố con người làm trung tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của sinh viên học tập tại trường, thực hiện đúng với triết lý giáo dục đã đề ra “Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập”.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Hoàn Hảo


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

 

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn