Tác giả :

 

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải cho thấy, tình hình giao thông tại Việt Nam năm 2022 so với năm 2021 giảm 38 vụ tai nạn giao thông (giảm 0,33%), giảm 214 người bị thương (giảm 2,67%) nhưng số người chết lại tăng 598 người (tăng 10,31%). Trên thực tế, vẫn còn tồn đọng một bộ phận không nhỏ chủ xe, lái xe thiếu ý thức chấp hành pháp luật, gây nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông, làm gia tăng hệ luỵ tổn thất người và của; tình trạng các bến xe chưa được xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận. Cũng trong năm 2022, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, Bộ đã xây dựng, ban hành nhiều văn bản, công điện, kế hoạch để thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

 


Sinh viên HCMUTE tham gia Lễ phát động Học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về An toàn giao thông.

 

“Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu” bắt đầu diễn ra vào ngày 15/05/2023 và kéo dài trong 1 tuần đến hết ngày 21/05/2023. Tuần lễ với mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến người tham gia giao thông các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn xe mô tô, xe máy, xe đạp điện. Đồng thời cảnh báo các hậu quả nghiệm trọng, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do người tham gia phương tiện không chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông. Trong “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm kêu gọi người dân tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tham gia giao thông xanh – sạch – an toàn thông qua việc thay đổi thói quen sử dụng phương tiện cá nhân sang sử dụng xe đạp, xe điện, phương tiện công cộng và đi bộ, khi lái xe luôn tuân thủ tốc độ, quan sát và nhường đường cho người đi bộ, phương tiện thô sơ.

 


HCMUTE thường xuyên tuyên truyền các khẩu hiệu về An toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức cho Cán bộ viên chức, Người lao động, Giảng viên và Sinh viên của Nhà trường

 

Hưởng ứng “Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”, cán bộ, viên chức và toàn thể sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, thực hiện đúng các khẩu hiệu “Đã uống rượu bia – Không lái xe”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”,... Một bộ phận lớn sinh viên chọn di chuyển đến trường bằng phương tiện công cộng “Đi xe buýt – Ít nguy cơ”. Tại các nhà xe của trường, tuy số lượng xe điện vẫn còn hạn chế nhưng khẩu hiệu “Đi xe điện – Thân thiện với môi trường” cũng được các sinh viên chú ý và cân nhắc đến khi có nhu cầu mua phương tiện di chuyển. Đồng thời để tăng cường công tác bảo đảm trật tự trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, Nhà trường đặc biệt quan tâm, chỉ đạo cho sinh viên tình nguyện/xung kích của Nhà trường tham gia hỗ trợ, hướng dẫn giao thông trong dịp cao điểm.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Phòng Truyền thông

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:246,106

Tổng truy cập:347,892