Ngày 23/03/2023, tại Trường Cao đẳng Long An, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Trường Cao đẳng Long An đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc liên kết đào tạo các lớp Đại học hình thức Vừa làm Vừa học (VLVH) và liên thông các ngành nghề kỹ thuật.

Buổi ký kết có sự tham dự của ông Nguyễn Đại Tánh – Phó Giám đốc Sở lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An; ông Lê Quốc Hùng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Long An; PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; cùng các Thầy/Cô là lãnh đạo các Phòng/Ban/Khoa có liên quan của hai trường.

Theo đó, HCMUTE và Trường Cao đẳng Long An sẽ liên kết đào tạo các lớp Đại học VLVH các ngành: CNKT Điện – Điện tử, CNKT Ô tô; các lớp Đại học liên thông từ Cao đẳng VLVH các ngành: CNKT Điện – Điện tử, Công nghệ Chế tạo máy, CNKT Cơ – Điện tử, CNKT Ô tô, CNKT Nhiệt, Công nghệ Thông tin. Với việc liên kết đào tạo, hai bên đã quyết định lựa chọn địa điểm học tập tại Trường Cao đẳng Long An và một số môn học sẽ học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, điều này giúp cho các bạn học sinh, sinh viên được học tập trong môi trường đầy đủ tiện nghi, được trang bị các công cụ và thiết bị hiện đại nhất, thuận lợi, tiết kiệm hơn trong việc sắp xếp thời gian và lựa chọn nơi học tập. Biên bản ghi nhớ hợp tác này đã mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Long An có thể tiếp cận với kiến thức chuyên môn cao hơn, được đào tạo bởi các giảng viên có trình độ cao, có kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Ngoài ra trong buổi làm việc, ban lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cũng đã chia sẻ định hướng, cách thức xây dựng khung đánh giá chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng trong sự nghiệp giáo dục đại học, hướng tới sự tối ưu trong công tác đào tạo, giáo dục sinh viên hai trường nói riêng và nước nhà nói chung.

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên tại Trường Cao đẳng Long An tiếp cận với khối kiến thức rộng mở hơn mà còn mang lại cơ hội học tập suốt đời cho các bạn học sinh, sinh viên. Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM luôn cam kết tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên được học tập và phát triển bản thân trong một môi trường học tập đầy tính sáng tạo và nhân bản.

Tổng hợp: Hưng Thịnh