Hội thao Quốc phòng được tổ chức hàng năm là dịp để Bộ Tư lệnh Tp. Hồ Chí Minh biểu thị sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Hội thao là dịp để kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn nguồn vận động viên có năng khiếu, đạt thành tích xuất sắc để huấn luyện nâng cao tham gia hội thi, hội thao cấp trên và nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực cho lực lượng bộ đội thường trực và dân quân tự vệ, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của Lực lượng vũ trang Thành phố, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội thao năm nay thu hút hơn 2.000 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, trong đó có các vận động viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE). Với tinh thần thi đua đột kích, chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, lập công quyết thắng”, Hội thao tập trung vào các nội dung nâng cao kỹ thuật và thể lực như: các môn kỹ thuật bắn súng bộ binh; võ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, kỹ thuật công binh; 3 môn thể thao quân sự phối hợp nam, nữ dân quân; các môn thể thao Olympic,…

Các vận động viên của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc các phần thi trong Hội thao và mang về thành tích hạng Nhì toàn Đoàn cho Nhà trường. Bên cạnh đó, còn có các giải như: hạng Nhất đồng đội, Nhất và Ba cá nhân Bắn súng Tiểu liên AK; hạng Nhất đồng đội, Nhất và Nhì cá nhân Tháo lắp súng Tiểu liên AK; hạng Nhất đồng đội, hạng Ba cá nhân Ném lựu đạn xa đúng hướng.

Tổng hợp: Trúc Quỳnh