Ngày 30/05/2022 vừa qua, Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố danh sách các chương trình đào tạo Đại học được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài. Trong đó Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUTE) có 14 ngành đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng nước ngoài AUN-QA.

HCMUTE đón nhận chứng chỉ chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

Theo danh sách do Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa công bố, đã có 641 chương trình đào tạo hoàn thành báo cáo tự đánh giá; 529 chương trình đào tạo được đánh giá ngoài; 410 chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục trong nước; 242 chương trình đánh giá và được công nhận theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Danh sách các chương trình đào tạo Đại học được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài chi tiết tại đây!

Theo như công bố, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh có 14 ngành đạt tiêu chuẩn kiểm định nước ngoài (AUN-QA) bao gồm các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử;  Công nghệ Kỹ thuật Ô tô; Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – truyền thông; Công nghệ Chế tạo máy; Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt; Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí; Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ May; Quản lý Công nghiệp; Công nghệ Thông tin và Công nghệ Kỹ thuật In.

Danh sách 14 ngành đạt tiêu chuẩn nước ngoài AUN-QA của HCMUTE

Từ năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã có 14 ngành được công nhận đạt tiêu chuẩn nước ngoài AUN-QA. Từ đó, Nhà trường cho thấy chất lượng giáo dục toàn diện thông qua nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường, sinh viên, và doanh nghiệp,… sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm thời đại công nghệ 4.0 và đã góp phần khẳng định sự cam kết của Nhà trường với xã hội, nhà tuyển dụng về nguồn nhân lực được đào tạo theo chuẩn chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt. Với lợi thế trên, bằng tốt nghiệp của sinh viên các ngành này sau khi ra trường sẽ được công nhận trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á, mở ra nhiều cơ hội việc làm ở các công ty, tập đoàn Đa quốc gia ở trong và ngoài nước.

Hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục Chương trình đào tạo (CTĐT) và Cơ sở giáo dục (CSGD) là một trong những công tác trọng tâm trong thời kỳ hội nhập quốc tế theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và từ sự đòi hỏi nội tại trong quá trình phát triển của các trường đại học.

Tổng hợp: Đắc Khoa