Sau những nỗ lực không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục tại cơ sở, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) tiếp tục đăng ký kiểm định Trường theo tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo chu kỳ 2 và đã nhận chứng nhận vào 07/7/2023. Trước đó, Nhà trường cũng đã đăng ký đánh giá ngoài chất lượng giáo dục theo chuẩn AUN-QA cho 04 chương trình đào tạo (CTĐT): Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kế toán, Sư phạm tiếng Anh, Kỹ thuật Y sinh và nhận chứng nhận vào tháng 01/2023.

Trong những năm vừa qua, Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ đặt ra về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo phù hợp với Tầm nhìn – Sứ mạng – Giá trị cốt lõi giáo dục đại học cũng như chiến lược phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường giai đoạn mới. Trong định hướng phát triển của Nhà trường, chất lượng giáo dục và đảm bảo chất lượng các công tác chuyên môn, nghiên cứu ứng dụng cộng đồng được đặt lên hàng đầu.

Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 của HCMUTE

Trong báo cáo kiểm định chu kỳ 2, nhìn chung, các đánh giá chương trình đào tạo, công tác sinh viên, hướng dẫn chuyên môn, công tác phát triển nghiên cứu khoa học,... của Nhà trường đều đạt mức tốt. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng của các ngành đào tạo, quá trình cải tiến hoạt động của Nhà trường đạt những hiệu quả tốt, góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường. Ngoài việc được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo cáo khảo sát của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đợt kiểm định theo chuẩn AUN-QA đợt năm 2022 cũng là cơ sở để 04 ngành đào tạo thực hiện kế hoạch cải tiến, không ngừng đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời, tạo ra niềm tin vững chắc cho việc tiếp tục đánh giá và đánh giá ngoài đối với các chương trình đào tạo khác của Nhà trường…

Với những kết quả khách quan đã đón nhận, Nhà trường có kế hoạch tiếp tục chú trọng đến công tác bảo đảm chất lượng bên trong để xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng; tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo; hướng đến tổ chức đánh giá, kiểm định các chương trình đào tạo còn lại theo tiêu chuẩn trong và ngoài nước trong năm học sắp tới.

04 CTĐT nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng AUN-QA đợt tháng 01/2023: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kế toán, Sư phạm tiếng Anh và Kỹ thuật Y sinh

Việc tổ chức đánh giá kiểm định CSGD tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành (chu kỳ 2) và đánh giá thêm 04 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA nâng số CTĐT đánh giá đạt chuẩn AUN-QA lên 18 chương trình, là một sự kiện quan trọng trong năm học. Từ đó, Nhà trường tiếp tục có kế hoạch phù hợp về việc đánh giá kiểm định chất lượng từ cấp CTĐT đến CSGD theo tiêu chuẩn quốc tế; Thực hiện sứ mệnh trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và cộng đồng xã hội, quốc tế nói chung, phấn đấu trở thành Trường Đại học hàng đầu trong nước về lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật.

Tổng hợp: Đắc Khoa, Phòng Truyền thông