Trong những ngày qua, với mong muốn hỗ trợ các bạn Tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ trong ngày đầu nhập học, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai giai đoạn 2 chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2022”. Chương trình nhằm giúp các bạn Tân sinh viên hoàn thành các bước trong thủ tục nhập học, giải đáp những thắc mắc học phí, tư vấn và hỗ trợ tìm trọ, hỗ trợ đưa các bậc phụ huynh và các em Tân sinh viên từ bến xe miền Đông về trường đăng ký hồ sơ…

Chương trình có sự tham gia hỗ trợ tích cực từ các bạn tình nguyện viên là sinh viên các khóa trước của Nhà trường. Hiểu được tâm lý ngày đầu xa nhà, bỡ ngỡ và đầy xa lạ trên mảnh đất Sài Gòn, các anh chị tình nguyện viên còn hỗ trợ tư vấn nhà trọ và ký túc xá cho các bạn chưa có nơi ở, tư vấn các nguồn học bổng đến với các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay giới thiệu đến các bạn về sơ đồ phòng học, vị trí các phòng ban của Nhà trường. Bên cạnh đó, tại bến xe miền Đông, các bạn tình nguyện viên luôn hăng hái và nỗ lực hết mình đưa đón các bậc phụ huynh và các em Tân sinh viên về trường tiến hành hoàn tất hồ sơ học tập. Với tất cả sự nhiệt huyết sức trẻ, hăng hái hành động vì cộng đồng, các bạn tình nguyện viên Sư phạm Kỹ thuật đã giúp cho Tân sinh viên sớm hòa nhập môi trường đại học, tiến gần hơn đến đam mê hoài bão bản thân.

Tổng hợp: Đắc Khoa
Ảnh: Tiếp sức mùa thi UTE