Sáng nay 26/06/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2024.

Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2024

Đây là một trong các hoạt động cùng tuổi trẻ cả nước hướng đến kỷ niệm 25 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (2000-2024). Đồng thời, thực hiện chương trình năm học 2023-2024 của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường, tạo môi trường thực tiễn sinh động để sinh viên trường rèn luyện năng lực công tác, vận động quần chúng, bản lĩnh xã hội, trưởng thành và cống hiến góp phần xây dựng ý thức cộng đồng, sống vì mọi người của sinh viên trường; tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện nhằm rèn luyện bản thân, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp trong trường; tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, cũng như góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của một số địa phương còn nhiều khó khăn.

Tham dự Lễ ra quân, về phía Thành đoàn TP.HCM có đồng chí Lê Thanh Bình – Ủy viên Ban Thư ký – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM. Về phía HCMUTE có TS. Nguyễn Văn Long Giang – Ủy viên Ban Thường vụ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy – Trưởng phòng Thiết bị Vật tư, các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và hơn 580 sinh viên tình nguyện hè năm 2024.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng phòng truyền thông cho biết: “Các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của HCMUTE đã trải qua 31 năm, 31 năm với sự trưởng thành không ngừng nhiều qua các công trình, phần việc cụ thể, giúp đỡ cho những vùng quê nghèo khó, xây dựng nông thôn mới và góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một tươi đẹp hơn, đi theo nó là các chiến sĩ tình nguyện được trải nghiệm, được thử sức với kiến thức mình đã học qua các công trình ứng dụng chuyên môn vào thực tiễn đời sống. 31 năm dấu chân tình nguyện mang tên Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đi đến khắp mọi miền quê. Cùng với đó là chương trình Tiếp sức mùa mùa thi với nhiều hoạt động bổ ích như: tư vấn, hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Tổ chức đưa, đón thí sinh; phát nước uống miễn phí; tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông.”.

Với yêu cầu đặt ra: có công trình, sản phẩm cụ thể trong chiến dịch; tổ chức, thực hiện các hoạt động theo phương châm hành động “An toàn – Kỷ luật – Thiết thực – Hiệu quả – Sáng tạo”, năm nay Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ra quân 580 sinh viên tình nguyện. Trong đó, 250 chiến sĩ tình nguyện thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh kéo dài trong gần 01 tháng kể từ 26/06 đến 24/07, thực hiện hơn 23 công trình trọng điểm, đồng thời tập trung tổ chức các đội hình tuyên truyền các ứng dụng chuyển đổi số, hỗ trợ người dân thực hiện các ứng dụng dịch vụ công trực tuyến bằng những kinh nghiệm mà Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường đã triển khai thực hiện tốt trong thời gian qua sẽ là những nét mới trong quá trình tổ chức chiến dịch. Chương trình Tiếp sức Mùa thi diễn ra từ ngày 27/06 đến 30/06 tại 08 điểm trường THPT trên địa bàn TP. Thủ Đức với sự tham gia của 330 tình nguyện viên tập trung hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Tại Lễ ra quân, Nhà trường cũng đã nhận sự đóng góp, đồng hành từ các nhà tài trợ:

● Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh: 8.000 mét ống nhựa HDPE trị giá 600.000.000 đồng;
● Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Kỳ Đồng: 100.000.000 đồng;
● Công ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (INSEE): 50 tấn xi măng;
● Công ty TNHH Weset English Center: 30.000.000 đồng;
● Công ty Cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân: 20.000.000 đồng;
● Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Đông Sài Gòn: 20.000.000 đồng;
● Công ty Cổ phần Xây dựng An Phú Gia: 10.000.000 đồng;
● Ngân hàng Quân đội (MB Bank) chi nhánh Khánh Hội: 10.000.000 đồng;
● Trung tâm Anh ngữ PMP: 10.000.000 đồng.

Nhà trường tặng quà tri ân các nhà tài trợ

Buổi lễ khép lại trong sự rộn rã và hào hứng của các chiến sĩ, một tinh thần nhiệt huyết căng tràn của Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Hy vọng hy vọng các chiến sĩ sẽ vững tin và quyết tâm cống hiến để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chỉ huy trưởng các mặt trận

Tin: Hoàng Tú
Ảnh: MECUTE