Tác giả :


Từ ngày 10-11/06/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) tổ chức Kỳ thi tuyển sinh các môn Năng khiếu năm 2024 cho các em thí sinh dự thi tuyển sinh năm 2024.Kỳ thi tuyển sinh các môn Năng khiếu năm 2024 tại HCMUTE

 

Kỳ thi năm nay có 970 thí sinh đăng ký dự thi môn Vẽ trang trí màu nước và 726 thí sinh đăng ký dự thi môn Vẽ Đầu tượng để lấy kết quả xét vào các ngành: Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa, Kiến trúc và Kiến trúc nội thất của Nhà trường.

 

Theo đó, thí sinh nhận giấy báo dự thi, làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi vào sáng ngày 10/06. Chiều ngày 10/06 và sáng 11/06, thí sinh lần lượt thi các môn Vẽ trang trí màu nước và Vẽ đầu tượng.

 

Thí sinh được tình nguyện viên của Nhà trường hướng dẫn

 

Thí sinh nghe phố biến quy chế thi

 

Có mặt tại HCMUTE từ rất sớm, em Nguyễn Quang Thịnh đến từ Trường THPT Lý Tự Trọng, Khánh Hòa cho biết: “Em hơi hồi hộp và lo lắng nên đã đến trường từ rất sớm để chuẩn bị. Em hy vọng sẽ đạt điểm cao và đậu vào ngành Thiết kế Đồ họa của trường mình. Hôm qua, em cũng có thi ở Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, em thấy việc hai trường tổ chức Kỳ thi gần nhau như này rất thuận tiện cho thí sinh, chỉ cần vào TP.HCM một lần và thi cả hai Kỳ thi, giúp em có thêm cơ hội trúng tuyển.”. 

 

Một bạn thí sinh đến từ TP.HCM cho biết: “Hôm qua em thi ở Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM hơi áp lực, hôm nay em đỡ áp lực hơn có lẽ vì là thi lần thứ hai. Em thấy các anh/chị tình nguyện viên của trường mình rất nhiệt tình, hướng dẫn em đến tận phòng thi. Em rất thích ngành Thiết kế Thời trang của trường mình, em có tìm hiểu và theo dõi, hằng năm các anh/chị sinh viên của trường đều có tham gia thiết kế Trang phục dân tộc cho cuộc thi hoa hậu, điều này khiến em càng thêm hy vọng sẽ đậu vào trường.” – em Phan Nguyễn Minh Quân đến từ Trường THPT Giồng Ông Tố.

 

Em Nguyễn Phan Đăng Trường đến từ Trường THPT Quang Trung, Gia Lai khá bình tĩnh và tự tin chia sẽ: “Vì là lần thi thứ hai rồi nên em thấy cũng bình thường. Em thấy thông tin Nhà trường cung cấp khá đầy đủ và có thầy/cô hỗ trợ rất nhiệt tình. Em rất hài lòng về công tác hỗ trợ của trường và em hy vọng sẽ đậu vào trường ngành Thiết kế Đồ họa.”.

 

Em Bùi Thị Huỳnh Thơ đến từ Trường THPT Trần Quốc Toản, Đồng Tháp chia sẻ: “Em thi ở Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM chật chội, đông người, phải xếp hàng dài. Hôm nay, ở trường mình em thấy thoải mái hơn vì khuôn viên trường khá rộng rãi. Em thi Năng khiếu ở Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, em hy vọng sẽ có duyên với ngành Kiến trúc hoặc Kiến trúc nội thất của trường mình.”.

 

Đưa con mình đi dự thi, chị Quỳnh Giao đến từ Sóc Trăng cho biết: “Chia sẻ thật lòng chị thì chị thấy ấn tượng vì trường mình rộng rãi, thoáng mát và an ninh trật tự tốt. Giữa lòng thành phố mà có trường có khuôn viên đẹp như này thì quá tuyệt vời. Hôm qua, chị cũng đưa cháu đi thi ở trường khác, thí sinh rất đông mà không gian chật chội. Hôm nay, chị ngồi chờ ở trường mình tâm trạng rất thoải mái hơn nhiều so với hôm qua. Con chị thì thích trường mình nhưng cháu đặt ngành Thiết kế Đồ họa trường mình là nguyện vọng 2, vì lo lắng học phí hơi cao, nhưng hôm nay được đến trường trực tiếp, thấy không gian, cơ sở vật chất Nhà trường như thế này, chị rất hài lòng nên có thể về chị sẽ trao đổi lại với cháu.”. 

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân đến từ TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, có con học tại Trường THPT Lê Hồng Phong, TP.HCM cho biết: “Cháu học 3 năm cấp 3 ở TP.HCM nên cũng có điều kiện tiếp xúc và tìm hiểu nhiều các Trường Đại học rồi nên chị cũng khá yên tâm. Hôm nay, chị đưa cháu đi thi cũng sẵn tiện tham quan trường mình luôn vì cháu có nguyện vọng vào ngành Thiết kế Đồ họa của trường. Chị thấy các thông tin trường hướng dẫn đầy đủ, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, vị trí và cảnh quan trường rất đẹp.”.

 

Theo thông tin từ Hội đồng Tuyển sinh HCMUTE, điểm thi các môn Năng khiếu dự kiến sẽ được công bố vào ngày 19/06/2024. Thí sinh phúc khảo trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày công bố điểm thi. Kết quả chấm phúc khảo sẽ được công bố trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

 

Được biết, Nhà trường cũng công nhận điểm thi các môn Năng khiếu (thi trong năm 2024) của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM và Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM để xét tuyển vào 04 ngành học nêu trên. Thí sinh bắt buộc phải nộp phiếu điểm thi các môn Năng khiếu trước ngày 21/06/2024. Nộp trực tuyến tại website: https://xettuyen.hcmute.edu.vn/ 

 

Một số hình ảnh tại Kỳ thi sáng nay 10/06:

Tin: Thảo Nguyên
Ảnh: Minh Khôi


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:126,351

Tổng truy cập:481,005