Tối ngày 17/05/2024, Đoàn TNCS Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024. Chương trình năm nay đã công nhận 118 cá nhân đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” đã có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực.

Các đại biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2024

Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024 được xét tặng cho các cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi trên địa bàn TP.HCM.

Tham dự chương trình, về phía Thành đoàn TP.HCM có đồng chí Lê Thanh Bình – Cán bộ Ban Thanh niên trường học Thành đoàn – Uỷ viên Ban Thư ký – Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đồng chí Phan Ngọc Huỳnh Thư – Cán bộ Ban Thiếu nhi Thành đoàn.

Về phía HCMUTE có PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ – Đảng ủy viên – Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy, ThS. Lê Xuân Thân – Uỷ viên Ban chấp hành Thành đoàn – Bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng phòng Truyền thông, cùng các thầy/cô đại diện các đơn vị thuộc Trường.

Tại lễ tuyên dương, HCMUTE đã trao tặng giấy chứng nhận cho 72 cá nhân “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024, trong đó có 01 Đoàn viên khối Viên chức, người lao động và 71 Đoàn viên khối sinh viên.

HCMUTE tuyên dương 72 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024

Tiếp đến, HCMUTE cũng đã trao tặng Bằng khen cho 46 cá nhân đạt danh hiệu Gương tuyên dương “Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024 trong đó có 13 Đoàn viên khối Viên chức, người lao động và 33 cá nhân khối sinh viên.

HCMUTE trao bằng khen cho các Gương tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2024

Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là một danh hiệu cao quý, minh chứng cho sự cố gắng của những cá nhân tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và có thành tựu ở nhiều lĩnh vực như: Phong trào tình nguyện; Công tác nghiên cứu khoa học; Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; Học tập; Nghiên cứu khoa học; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên;… Việc tuyên dương các cá nhân đạt danh hiệu này nhằm ghi nhận những đóng góp của những tấm gương Thanh niên tiên tiến trong nhiều năm liền, đồng thời không ngừng tạo niềm tin và động lực cho các thế hệ Đoàn viên, Thanh niên tiếp tục cố gắng, rèn luyện trong những năm tiếp theo.

Đặc biệt, trong năm 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM đã quyết định trao danh hiệu cho 263 cán bộ Đoàn, Đoàn viên, Thanh niên có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố. Trong đó, Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vinh dự khi có 01 đồng chí đạt nhận bằng khen của Ban chấp hành Thành đoàn về thành tích “Điển hình Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” và 02 cá nhân được trao chứng nhận đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác”, cụ thể:
     ● Đ/c Lê Xuân Thân – Uỷ viên Ban chấp hành Thành đoàn – Bí thư Đoàn trường đạt danh hiệu “Điển hình Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác”;
     ● Đ/c Nguyễn Thế Bảo – Bí thư Đoàn Cán bộ Viên chức – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính và Đ/c Hồ Lê Bích Trâm – Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lý luận trẻ HCMUTE đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác” năm 2024.

Các gương “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” cấp thành năm 2024

Chia sẻ về danh hiệu cao quý này, anh Nguyễn Thế Bảo – người đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác” năm 2024 cho biết: “Để đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác”, tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Tôi tích cực tham gia các hoạt động tại đơn vị đang công tác và tại địa phương nơi cư trú. Bằng cách sống giản dị và học hỏi không ngừng, tôi luôn nỗ lực cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Danh hiệu này là sự khích lệ lớn, giúp tôi tiếp tục phấn đấu và lan tỏa những giá trị tốt đẹp.”.

Em Lê Kim Ngân – người đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” 03 năm liên tục, chia sẻ: “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là danh hiệu vô cùng cao quý của sinh viên Việt Nam và đó cũng chính là thành quả xứng đáng cho quá trình phấn đấu và nỗ lực của các bạn sinh viên. Em cảm thấy vô cùng trân quý và tự hào khi đạt được danh hiệu này 03 năm liên tục. Đó cũng chính là động lực để em phát triển thêm bản thân mình trong hành trình học tập và làm theo gương Bác, đồng thời phát huy thêm nhiều khía cạnh khác nữa để có thể mang thêm nhiều giá trị cho cộng đồng hơn.”.

Những công trình, phần việc học tập noi theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuyên dương của 118 gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ HCMUTE tự tin, năng động, sáng tạo, với khát vọng cao đẹp là được cống hiến những giá trị lớn lao cho đất nước. Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, tất cả các đồng chí đều khẳng định tinh thần HCMUTE: “Nhân bản – Sáng tạo – Hội nhập”. Mỗi tấm gương Thanh niên tiên tiến chính là những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, lan tỏa nguồn cảm hứng lớn lao đến với lớp người trẻ, cùng chung tay dựng xây nước nhà Việt Nam.

Tin: Hoàng Khôi
Ảnh: MECUTE