Sáng ngày 16/03/2024, tác giả cuốn sách “Dặm đường tôi đi” – ông Võ Quang Huệ – Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VinGroup đã có buổi giao lưu với bạn đọc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1, TP.HCM). Nhân dịp này, ông đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 em sinh viên ngành CNKT Ô tô thuộc Khoa Cơ khí Động lực của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

Với mong muốn hỗ trợ, khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cố gắng, nỗ lực trong học tập và nghiên cứu, trau dồi năng lực chuyên môn để cống hiến cho ngành Ô tô nước nhà ngày càng phát triển trong tương lai, ông Huệ sẽ dùng toàn bộ doanh thu bán sách quyên góp vào Quỹ hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Võ Quang Huệ hiện đang là thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, với mối quan hệ thân thiết nhiều năm cùng Khoa Cơ khí Động lực của Nhà trường, ông đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là nơi duy nhất để gửi gắm học bổng trong buổi giao lưu sách lần này. Theo đó, ông Huệ đã trao 5 suất học bổng mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 5 em sinh viên ngành CNKT Ô tô, Khoa Cơ khí Động lực HCMUTE có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập.

5 sinh viên HCMUTE nhận học bổng từ ông Võ Quang Huệ (người đầu tiên bên phải)

Ông Võ Quang Huệ là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Ô tô, với hơn 24 năm làm việc cho Tập đoàn BMW tại Đức, khu vực Đông Nam Á, Mexico và Ai Cập; 10 năm làm Tổng giám đốc Bosch Việt Nam và gần 3 năm cháy cùng khát vọng Việt Nam của VinFast. 13 năm trước, ông Huệ là người đề nghị và vận động Bosch chuyển kế hoạch đặt nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam và đề nghị chọn TP.HCM làm nơi Bosch đầu tư cho công nghệ phần mềm, với mục tiêu khởi đầu là cánh tay nối dài của công ty mẹ nằm ở Bangalore (Ấn Độ). Tập đoàn Bosch đã thường xuyên đồng hành và hỗ trợ trang thiết bị, học bổng cho HCMUTE, vừa qua Bosch đã tài trợ cho Khoa Cơ khí Động lực của Nhà trường một Phòng thí nghiệm Bosch Transmission Lab trị giá hơn 2,5 tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, ông Võ Quang Huệ đã rất quan tâm và hỗ trợ cho Khoa Cơ khí Động lực của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, như: tham gia cuộc gặp gỡ truyền cảm hứng cho sinh viên; trao tặng 2 xe máy điện Vinfast cho Khoa Cơ khí Động lực nhằm phục vụ nghiên cứu và giảng dạy tại Trường.

Ông Võ Quang Huệ gặp gỡ, trò chuyện cùng sinh viên HCMUTE

Ông Võ Quang Huệ tặng 2 xe máy điện cho HCMUTE

Em Lưu Thành Nam – sinh viên ngành CNKT Ô tô khóa 2022, một trong 5 sinh viên xuất sắc nhận học bổng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi là một trong số 5 sinh viên được nhận học bổng từ bác Huệ, sau khi được nghe bác chia sẻ về hành trình đã đi qua của bác, giúp em được tiếp thêm nhiều nguồn động lực to lớn để cố gắng hơn nữa trong học tập, bởi vì học đã phần nào giúp mình vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn. Em cũng xin gửi đến bác Huệ một lời cảm ơn chân thành nhất.”.

Hy vọng, học bổng của ông Võ Quang Huệ sẽ giúp cho 5 bạn sinh viên có thêm động lực to lớn để phát triển nhiều hơn nữa trong học tập và sự nghiệp tương lai phía trước.

Tổng hợp: Thảo Nguyên, HT