Nhằm tuyên dương và vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Cán bộ viên chức trẻ, giỏi, thân thiện”, “Sinh viên 5 tốt” cùng các tập thể đạt danh hiệu “Tập thể 5 tốt” các cấp của Nhà trường, tối ngày 15/01/2024 tại Hội trường lớn khu A, Nhà trường đã tổ chức Lễ tuyên dương Gương điển hình Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật năm 2024 – HCMUTE Youth Awards 2024.

HCMUTE Youth Awards 2024

Tham dự chương trình, về phía Thành đoàn có đ/c Trịnh Thị Hiền Trân – Phó Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM, đ/c Nguyễn Đức Trung – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn.

Về phía HCMUTE có PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ – Đảng ủy viên – Trưởng khoa Cơ khí Chế tạo máy, đ/c Lê Xuân Thân – Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn – Bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng phòng Truyền thông cùng các thầy/ cô là lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ cho rằng từ những phong trào sinh viên lớn trong quá khứ đã sản sinh ra được các nhà lãnh đạo ưu tú của Đảng như: đ/c Trần Phú, đ/c Nguyễn Thị Minh Khai, đ/c Ngô Gia Tự,... cho thấy học sinh, sinh viên là một lực lượng vô cùng quan trọng của đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi đất nước đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thì sinh viên là lực lượng đóng vai trò quan trọng nhất.

Thay mặt Đảng ủy nhà trường, PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ ghi nhận những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của các giảng viên, sinh viên Nhà trường. PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ cho biết, trong năm học vừa qua hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển mạnh đã giúp Trường ta vươn lên đứng thứ 9 trong các Trường Đại học Việt Nam, đứng thứ 68 trong khu vực Đông Nam Á và nằm trong top 401+ của các Trường Đại học hàng đầu châu Á, cho thấy tiềm năng phát triển lớn của HCMUTE trong tương lai. Đồng thời, PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ cũng gửi lời chúc mừng những cán bộ, thầy/cô giáo trẻ, ưu tú cùng 138 sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

PGS. TS. Trương Nguyễn Luân Vũ phát biểu tại buổi lễ

Ngoài các danh hiệu sẽ được tuyên dương, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường cũng ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các bạn sinh viên tại các hoạt động, cuộc thi lớn giúp đem về nhiều thành tích nổi bật cho Nhà trường. Tiêu biểu có: giải Nhất Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka; Giải nhất cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch năm 2023, huy chương Đồng kỳ thi ICPC châu Á 2023, giải Nhất vòng chung kết cuộc thi AIoT Developer InnoWorks 2022, quán quân cuộc thi MECA 2023 mở rộng.

Những cá nhân đạt thành tích tốt tại cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 và Kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia 2023

Danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” và “Cán bộ viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” là danh hiệu cao quý dành cho những cán bộ, giảng viên đạt nhiều thành tích cao trong hoạt động hành chính, công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, sống gương mẫu và là tấm gương sáng cho sinh viên. Sau quá trình bình xét, Nhà trường đã chọn ra 02 cán bộ viên chức đạt danh hiệu “Cán bộ viên chức trẻ, giỏi, thân thiện” và 04 giảng viên đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” trong năm học 2022-2023.

06 cán bộ viên chức, giảng viên trẻ, ưu tú, điển hình

Lễ tuyên dương Gương điển hình Tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật năm 2024 cũng là dịp để Nhà trường vinh danh những bạn sinh viên xuất sắc, trong đó nổi bật là phong trào “Sinh viên 5 tốt” được xem là phong trào lớn nhất trong sinh viên cả nước, là danh hiệu cao quý có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên trong rèn luyện, hoàn thiện mình ở cả 5 tiêu chí “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt”. Sau quá trình bình xét, toàn trường ghi nhận 138 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường trong đó xuất sắc có 22 sinh viên đã đạt danh hiệu này trong suốt 3 năm liên tiếp; cùng 02 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, 05 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, 01 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Nhà trường vinh danh các cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố

Bên cạnh danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp, danh hiệu Sao Tháng Giêng cũng là một danh hiệu cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Năm nay, HCMUTE tự hào có 01 sinh viên đạt cùng lúc 02 danh hiệu, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Đó là bạn Nguyễn Bùi Anh Duy – sinh viên ngành Công nghệ Vật liệu, Khoa Khoa học Ứng dụng của Nhà trường.

Bạn Nguyễn Bùi Anh Duy tại HCMUTE Youth Awards 2024

Khép lại buổi Lễ tuyên dương Gương điển hình tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật 2024, Nhà trường mong muốn và hy vọng mỗi con người của HCMUTE sẽ cùng cố gắng, tiếp tục phát huy trí tuệ và năng lực đã được ghi nhận qua các giải thưởng, đồng thời cùng lan tỏa hơn nữa để tạo thành cuộc thi đua lớn trong toàn thể sinh viên, cán bộ viên chức và giảng viên nhà trường.

Tin: Thảo Nguyên
Ảnh: Khoa Nam