Tác giả :

 

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên đang học tập tại khu vực TP.HCM, đặc biệt là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) và các trường trong khu vực được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền dân tộc – Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sáng ngày 28/01/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Dầu Việt Nam tổ chức Lễ khởi hành Chuyến xe Đoàn viên – Cùng PVOIL về quê đón Tết Giáp Thìn 2024. 

 


Sinh viên háo hức chờ đợi lên xe khởi hành về quê đón Tết

 

Theo đó, chương trình “Cùng PVOIL về quê đón Tết” – Xuân Giáp Thìn 2024 có 26 xe ô tô chất lượng cao đưa hơn 1100 sinh viên về quê đón Tết ở 18 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên (trải dài từ Bình Thuận đến Thanh Hóa). Đây là năm thứ 6 chương trình được thực hiện và gần 6.000 lượt sinh viên đã được PVOIL hỗ trợ qua chương trình về quê sum vầy ngày Tết. Cụ thể, sau khi xuất phát từ TP.HCM, xe sẽ dừng cho sinh viên nghỉ chân và ăn trưa tại Ninh Thuận, ăn tối tại Phú Yên, ăn sáng tại Hà Tĩnh và kết thúc hành trình tại Thanh Hóa.

 

Đại diện PVOIL và HCMUTE trao tặng cho mỗi bạn một chiếc bánh chưng đã gói trước đó và bao lì xì chúc Tết. Ngoài việc chuẩn bị 26 xe ô tô chất lượng cao cho các sinh viên có chuyến đi thoải mái, Đoàn viên thanh niên và cán bộ, công nhân viên của PVOIL đã chuẩn bị thức ăn, nước uống mời các bạn sinh viên tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL trên hành trình xe đi qua. Toàn bộ chi phí thuê xe, chi phí ăn uống trên hành trình do PVOIL hỗ trợ, sinh viên được hưởng các dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Các đơn vị tham gia thực hiện chương trình ý nghĩa năm nay bao gồm: Timexco, PVOIL Trans, PVOIL Bình Thuận, PVOIL Phú Yên, PVOIL Miền Trung, PVOIL Vũng Áng và PVOIL Thanh Hóa.

 

Các bạn sinh viên sẵn sàng cho chuyến hành trình về nhà đón Tết

 

Bạn Nguyễn Thanh Tùng – sinh viên năm 4 Khoa Điện – Điện tử, HCMUTE sau 03 lần tham gia chương trình hào hứng chia sẻ: “Chuyến xe Đoàn viên – Cùng PVOIL về quê đón Tết là chương trình ý nghĩa và giàu tính nhân văn, chia sẻ khó khăn cùng sinh viên về quê đón Tết sum vầy. Mình tham gia chương trình tận 03 năm và cảm xúc như mọi năm luôn hồi hộp, nôn nao về nhà trong không khí se lạnh ngày Tết. Mình xin chân thành cảm ơn HCMUTE và PVOIL đã tổ chức chương trình và duy trì hoạt động ý nghĩa xuyên suốt 06 năm qua để mang cái Tết yêu thương đến sinh viên xa nhà học tập tại TP.HCM.”.

 

Sinh viên Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ về lần thứ 3 tham gia Chuyến xe Đoàn viên – Cùng PVOIL về quê đón Tết Giáp Thìn 2024

 

Khác hẳn với Thanh Tùng có nhiều lần tham gia chương trình, sinh viên năm 4 Khoa Cơ khí Chế tạo máy HCMUTE – Võ Văn Sang náo nức về nhà cùng gia đình trong không khí se lạnh những ngày cận Tết: “Với mình đây là lần đầu mình tham gia chương trình sau 02 năm lỡ hẹn, mình luôn theo dõi chương trình và mình đã đăng ký ngay khi thấy BTC thông báo chuyến xe chính thức mở lại. Với những người con xa quê, xa tận Hà Tĩnh như mình thì mỗi dịp về quê đón Tết là điều mình luôn trân trọng. Cảm ơn PVPOIL và Nhà trường vì đã mang Tết đến gần hơn với các bạn sinh viên xa nhà như mình.”.

 
Sinh viên Võ Văn Sang hạnh phúc khi lần đầu tham gia chương trình

 

Bạn Kim Tiên là sinh viên HCMUTE ngành Thương mại Điện tử khoá 2021 xúc động chia sẻ: “Suốt một đêm qua, mình vừa háo hức vừa hồi hộp chờ đợi đến sáng nay để có thể tham gia chuyến xe về quê Đắk Lắk cùng bố, mẹ và người thân. Mình chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu HCMUTE và công ty PVOIL vì xuyên suốt 06 năm qua Nhà trường đã duy trì chương trình giàu tính nhân văn và góp phần giảm bớt nỗi lo vé xe về quê nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.”. 

 

Năm nay, Nhà trường mở rộng đối tượng tham gia chương trình là các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM nhằm trao nhiều cơ hội được về quê cùng gia đình và nhân rộng hoạt động ý nghĩa đến cộng đồng. Bạn Hoa – sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP.HCM chia sẻ: “Thông thường mình phải tranh thủ đặt vé về quê từ dạo đầu tháng 12 vì mình sợ cháy vé nhưng năm nay khi đón nhận thông tin từ Đoàn trường mình thật sự phấn khởi vì chương trình rất ý nghĩa. Mình bất ngờ vì sự chu đáo và tận tình của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không chỉ hỗ trợ vé xe về mà còn tặng bánh chưng, bao lì xì. Mình xin cảm ơn HCMUTE và nhà tài trợ PVOIL đã đồng hành trên hành trình về quê đón Tết cùng mình. Xin chúc tất cả các bạn một mùa Xuân hạnh phúc và sum vầy bên gia đình.”.

 

Trước đó, ngày 27/01/2024, các bạn sinh viên cùng các chiến sĩ Xuân tình nguyện của Nhà trường và Đoàn viên thanh niên PVOIL đã tự tay gói, nấu 1100 chiếc bánh chưng để gửi đến các bạn sinh viên tham gia chương trình. Đây sẽ là một món quà Tết thiết thực đón chào Xuân Giáp Thìn 2024 đối với các bạn sinh viên tham gia Chuyến xe đoàn viên, gợi nhớ về không khí đầm ấm và sum vầy bên gia đình. 

 

Đại diện HCMUTE trao tặng bánh chưng và bao lì xì cho các bạn sinh viên

 

Với tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm, chia sẻ từ các mạnh thường quân, Ban Giám hiệu Nhà trường, Chuyến xe Đoàn viên – Cùng PVOIL về quê đón Tết đã được duy trì tổ chức 06 năm (từ 2017 đến nay) và đưa gần 6.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết. Chương trình Chuyến xe đoàn viên đã và đang là cầu nối đưa các bạn sinh viên về mọi miền quê, sum vầy đón Tết cùng gia đình. Chương trình hứa hẹn đem đến một cái Tết thật sự trọn vẹn và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên trên địa bàn Thành phố nói chung và HCMUTE nói riêng.

 

Chuyến xe chính thức lăn bánh bắt đầu chuyến hành trình đưa sinh viên về quê đón Tết 


Tin: Đắc Khoa, Hoàng Tú
Ảnh: Duy Khánh, Khoa Nam

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:1,423,159

Tổng truy cập:30,944,027