Tác giả :

 

Ngày 14/01/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức chương trình Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 17 năm 2024. Chương trình nằm trong khuôn khổ ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2024 do Nhà trường phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. HCM tổ chức. Ngày hội quy tụ hơn 10.000 học sinh đến từ các Trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận.

 


Các em học sinh tham gia Ngày Mở lần thứ 17 năm 2024

 

Ngày hội có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, ông Lê Duy Tân – Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD&ĐT TP. HCM, ông Nguyễn Kim Luyện – Phó Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT TP. HCM và đại diện lãnh đạo các Trường Đại học lớn tham gia Tư vấn Tuyển sinh năm 2024.

 

Về phía đơn vị tổ chức có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM.

 

Ban tư vấn của Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2024

 

Khai mạc chương trình, ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM đã gửi lời chào đến toàn thể khách mời và đặc biệt là các bạn học sinh đến tham dự: “Hàng năm cả nước có hơn một triệu thí sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển vào các Trường Đại học, Cao đẳng. Với mục đích góp phần giúp các bạn học sinh có được sự lựa chọn đúng về ngành nghề và môi trường học tập. Chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh được phối hợp thực hiện cùng các trường Đại học, Cao đẳng và cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm để giúp đỡ cho các bạn học sinh lớp 12 nắm rõ các quy chế tuyển sinh, phương thức xét tuyển.”.

 

Ông Nguyễn Thanh Tú – Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP.HCM phát biểu khai mạc

 

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 là năm kết thúc của chương trình giáo dục phổ thông cũ. Vì thế, không ít các bạn học sinh đang lo lắng nếu như không trúng tuyển vào Đại học trong năm nay thì sẽ như thế nào. Điều đó không chỉ là nỗi lo của các bạn học sinh mà còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh. 

 

Để giải đáp các thắc mắc về quy chế tuyển sinh năm 2024 có gì khác so với năm 2023, PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT chia sẻ rằng: “Chúng tôi vẫn áp dụng các quy chế tuyển sinh mà Bộ GD&ĐT ban hành năm 2022, 2023 và giữ ổn định cho năm 2024. Trước mắt, chúng tôi chưa có ý định chỉnh sửa các quy chế trong công tác tuyển sinh cho cả năm 2025. Dù cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia có những thay đổi nhưng đối với các quy chế tuyển sinh chúng tôi vẫn đề ra các quy tắc để áp dụng cho toàn quốc. Điều quan trọng của các em học sinh đó là chọn ngành, chọn trường còn về mặt quy trình tuyển sinh thì Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ để các em có được sự thuận tiện nhất.”. 

 

PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT chia sẻ về những quy chế tuyển sinh

 

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE đã gửi lời cảm ơn đến Tạp chí Giáo dục TP. HCM và các thầy/cô các Trường THPT đã đưa các em học sinh đến tham quan HCMUTE. Đồng thời, thầy cũng cho biết: “Trong ngày hôm nay, Nhà trường sẽ mở cửa tất cả các xưởng, các phòng lab ở các Khoa để các em đến trực tiếp tham quan. Điều này rất quan trọng, bởi vì các em đến tham quan trực tiếp sẽ được các thầy/cô tư vấn và hỗ trợ lựa chọn của ngành nghề phù hợp với bản thân.”.

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang phát biểu tại chương trình

 

Tham gia ngày hội, các bạn học sinh THPT sẽ được lắng nghe những chia sẻ với phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, các chương trình đào tạo, các ngành mới phù hợp với thời đại 4.0. Ngoài ra, các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm một ngày làm sinh viên HCMUTE với các hoạt động trải nghiệm thực tế: thực hành thí nghiệm hóa học, robot và trí tuệ nhân tạo, vẽ hoạ hình,... Đây là dịp để các bạn học sinh có cơ hội gặp gỡ các giảng viên, sinh viên hiện tại đang theo học tại Trường để lắng nghe giới thiệu chuyên ngành và giải đáp các thắc mắc từ đó đưa ra định hướng lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn cho bản thân. Ngày Mở không chỉ mang lại thông tin cho các bạn học sinh mà còn thu hút nhiều phụ huynh quan tâm đến việc lựa chọn môi trường giáo dục cho con em mình.

 

Ngoài ra, các bạn học sinh còn được trải nghiệm không gian xanh lý tưởng, Không gian Sáng tạo và Khởi nghiệp (BEEHIVE), Thư viện và nhiều góc tự học hiện đại do Nhà trường xây dựng nhằm tạo ra không gian học tập, nghiên cứu sau giờ học cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, phụ huynh và các bạn học sinh tham quan các phòng học, phòng dạy học số, phòng Lab thực tập tiên tiến, đầy đủ, đa dạng, và khu vực sinh hoạt dành cho sinh viên. Thông qua hoạt động tham quan thực tiễn, HCMUTE mang lại sự tin tưởng về cơ sở vật chất, sự quan tâm đến đời sống sinh viên, sự phát triển toàn diện với phụ huynh và các bạn học sinh.

 

Năm nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM dự kiến sẽ tuyển sinh 02 ngành mới: Kỹ thuật Thiết kế Vi mạch và Tâm lý học Giáo dục. 02 ngành mời nói trên nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại, tính chất công việc thời đại mới, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao. 

 

Các thầy/cô của HCMUTE tư vấn cho các em học sinh

 

Điểm đặc biệt của chương trình năm nay, các bạn thí sinh có thể tham gia các hoạt động giao lưu và thử sức với các cuộc thi văn nghệ, ẩm thực và cuộc thi “Robot cứu hỏa điều khiển từ xa” nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo khoa học cho các bạn thí sinh. Hoạt động là cơ hội trải nghiệm và khơi dậy niềm đam mê kỹ thuật, nghiên cứu khoa học.

 

Đến tham gia ngày hội, bạn Nguyễn Thị Ánh Viên đến từ Trường THPT Trần Phú bày tỏ cảm xúc thích thú: “Em cảm thấy rất là vui bởi không khí náo nhiệt ở Ngày hội. Mặc dù trường em cũng có tổ chức những ngày hội vui như thế này nhưng ở HCMUTE em cảm thấy được sự kỹ lưỡng trong việc tổ chức.”.

 

Em Nguyễn Thị Ánh Viên – học sinh lớp 12A2, Trường THPT Trần Phú chia sẻ 

 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp – Ngày Mở lần thứ 17 là cơ hội để các bạn thí sinh có thể trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu thực tế tại trường, đồng thời còn giúp phụ huynh, thí sinh nắm bắt được những thông tin xét tuyển mới một cách cụ thể và toàn diện, hiểu rõ hơn về chất lượng và chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

 

Một số hình ảnh khác tại Ngày Mở lần thứ 17 năm 2024:

Tin: Đắc Khoa, Thành Đạt


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,415

Tổng truy cập:767,470