Tối Chủ nhật ngày 15/11/2020, tại Ký túc xá Cơ sở D1 và Cơ sở D2 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM diễn ra  buổi lễ “Họp mặt gặp gỡ sinh viên nội trú ký túc xá Đại học sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM” với sự tham gia của hàng trăm sinh viên nội trú cùng Ban quản lý Ký túc xá.

Buổi họp mặt giao lưu là hoạt động thường niên do Ban quản lý Ký túc xá Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM tổ chức với mục đích tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên với nhau, giúp các em hiểu hơn về nội quy, quy định của  Ký túc xá, của nhà trường; đồng thời giải đáp các thắc mắc, vấn đề của sinh viên nội trú tại Ký túc xá.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Thầy Hồ Thành Công - Giám đốc BQLKTX phát biểu tại buổi lễ

BQL KTX trao phần quà tới Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thầy Hồ Thành Công - Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá, ThS. Hồ Anh Kiệt - Phó Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá, ThS. Nguyễn Thanh Giang – Phó Giám đốc Ban Quản lý ký túc xá cùng các thầy, cô là nhân viên Ban Quản lý Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và hàng trăm bạn sinh viên nội trú KTX.

Tại buổi gặp gỡ, Thầy Hồ Thành Công đã phổ biến tới các bạn sinh viên về việc tái chế, xử lý rác thải, vấn đề giữ gìn vệ sinh khuôn viên ký túc xá và trong phòng ở của sinh viên. Công tác phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi vẫn còn 1 số trường hợp lén sử dụng bếp điện, bếp gas trong ký túc xá lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Cũng tại buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên nội trú được trình bày ý kiến cá nhân về những điểm bất cập trong các dịch vụ thuộc phạm vi ký túc xá: điện, nước, giờ đóng mở cửa ký túc xá, mạng wifi, dịch vụ trông giữ xe,… Lắng nghe ý kiến đóng góp của sinh viên, Thầy Công đã giải đáp từng góp ý một trên cơ sở thấu hiểu, tôn trọng sinh viên hợp tình hợp lý.

Trong năm học 2019-2020, Ban Quản lý Ký túc xá đã sửa lại một số hạng mục để phục vụ đời sống vật chất và đời sống tinh thần dành cho sinh viên nội trú: khai trương khu tự học có kết nối Wifi, cải tạo sân tập thể thao, khu vệ sinh, nâng cấp dịch vụ Cantin ký túc xá, liên hoan giao lưu văn hóa với sinh viên Lào,…

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Ký túc xá còn dành tặng nhiều phần quà cho các em sinh viên nội trú có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng bão lụt ở miền Trung. Hành động trên tuy nhỏ bé nhưng thể hiện sự yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của Ban quản lý Ký túc xá và nhà trường với các bạn sinh viên xa nhà, để ba mẹ các em yên tâm hơn khi gửi gắm con em theo học tại trường.

Sự quan tâm, ân cần và có trách nghiệm với việc chăm lo đời sống cho sinh viên của Ban quản lý KTX làm nổi bật triết lý “Nhân bản” của nhà trường. Điều này cũng giúp các em sinh viên càng thêm gắn bó, sống có trách nghiệm hơn với “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh: Liên Chi hội Ký túc xá Đh SPKT Tp.HCM