Vào sáng ngày 27/11/2020, tại Hội trường lớn khu A Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học “Di sản lý luận Phridorich Angghen – Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại: Kỷ niệm 200 năm ngày sinh Phridorich Angghen (28/11/1820 – 28/11/2020)”. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc di sản về triết học, kinh tế, chính trị… và ôn lại công lao vĩ đại của nhà Cách mạng vô sản lỗi lạc Phridorich Angghen.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của đ/c Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM; TS. Trương Thị Hiền - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM; PGS.TS. Đoàn Đức Hiếu – Nguyên trưởng khoa lý luận chính trị; TS. Nguyễn Thị Phượng – Trưởng Khoa Lý luận chính trị cùng các đ/c đến từ các viện, các khoa thuộc các trường Đại học trên cả nước.

Đ/c Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM phát biểu tại Hội thảo

Mở đầu Hội thảo, đ/c Đặng Thùy Khánh Vân phát biểu khai mạc nhằm ôn lại quá trình hoạt động của người chiến sỹ cách mạng vô sản Phridorich Angghen cũng như công trình vĩ đại về triết học, kinh tế, chính trị, xã hội khoa học,.. mà Angghen đã để lại cho nhân loại. Đồng thời, PGS.TS. Đoàn Đức Hiếu đã định hướng thảo luận một cách hiệu quả và phù hợp.

Tại Hội thảo, lần lượt các đ/c tham dự đã trình bày về dự án nghiên cứu của mình về “Tư tưởng của Phridorich Angghen về dân chủ và sự vận dụng của Hồ Chí Minh trong xây dựng chỉnh đốn Đảng”; “Quan điểm của Phridorich Angghen về mối quan hệ giữa triết học và khoa học tự nhiên – ý nghĩa của nó”; “Quan điểm của Phridorich Angghen về lực lượng sản xuất và vấn đề xây dựng sản xuất ở Việt Nam thời cách mạng 4.0” ; “Friedich Angghen và toàn cầu hóa” và “Phép biện chứng duy vật trong triết học Phridorich Angghe – Vận dụng trong quá trình xây dựng và thực hiện đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo “Di sản lý luận Phridorich Angghen – Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại” đã ôn lại quá trình hoạt động vẻ vang của nhà triết học, nhà cách mạng vô sản vĩ đại của thế giới, cũng như nâng cao nhận thức và sự quan tâm, tìm hiểu về kho tàng di sản lý luận của đồng chí Phridorich Angghen.  Hy vọng Đảng ủy khối sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi khoa học bổ ích để thúc đẩy sự say mê tìm hiểu lịch sử, cống hiến cho nhân loại các danh nhân nổi tiếng thế giới.

Các tác giả lần lượt trình bày đề tài nghiên cứu tại buổi hội thảo

Tổng hợp: Tuấn Tú
Ảnh: PMO