Tác giả :
Là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật và năng lực thực tiễn của cán bộ Công đoàn các cấp trong trường, từ 23/5/2019 đến 20/6/2019, “HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT - CÔNG ĐOÀN SPKT 2019” được Công Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức online thu hút rất nhiều sự tham gia của Cán bộ, Giảng viên thuộc Công đoàn trường.

Nhằm tăng cường các hoạt động tìm hiểu pháp luật; triển khai công tác vận động CBVC tìm hiểu về pháp luật và các bộ luật liên quan đến công việc, Hội thi đã trở thành sân chơi thú vị và bổ ích thường niên để mỗi cá nhân công tác tại trường có cơ hội tìm hiểu các nội dung gắn liền với các tình huống thực tế. Nội dung câu hỏi xoay quanh thông tin: 
- Bộ Luật Lao Động (Luật số 10/2012/QH13).
- Bộ Luật Viên chức (Luật số 58/2010/QH12).
- Bộ Luật Cán bộ, Công chức (Luật số 22/2008/QH12).
- Luật công đoàn  Luật số: 12/2012/QH13 có hiệu lực ngày 1/1/2013
- Hiến pháp 2013 có hiệu lực ngày 1/1/2014
- Luật giáo dục Đại học sửa đổi bổ sung Luật số 34/2018/QH14 có hiệu lực ngày 1/7/2019.

Với sự phối hợp tổ chức giữa Công đoàn trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM, Trung tâm Thông tin máy tính cùng với các Công đoàn bộ phận, đây là năm thứ 4 Hội thi được diễn ra với sự mới mẻ về hình thức, chu đáo trong các khâu tổ chức cũng như đa dạng về nội dung. Hội thi năm nay đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo của cán bộ viên chức hiện đang công tác và giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. 

Hội thi được tổ chức theo hình thức thi online trên trang website exam.hcmute.edu.vn, mỗi cá nhân tham gia dự thi đăng nhập và phải hoàn thành 30 câu hỏi với thời gian quy định là 20 phút. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi hoàn thành phần thi và tiến hành trao giải hàng tuần cho các cá nhân đạt kết quả cao mỗi tuần.
Sau 4 tuần thi đấu, giải thưởng được trao cho các cá nhân đạt được điểm thi cao ở mỗi tuần thi với giải thưởng cá nhân như sau:

Tuần 1: 
- Giải nhất thuộc về thầy Phan Đức Hùng và cô Nguyễn Thị Như Ngọc (P.Đào tạo); 
- Giải nhì thuộc về các thầy cô: Phan Vũ Thanh Thảo, Lê Thị Vân Anh, Huỳnh Tôn Nghĩa, Vũ Văn Việt, Nguyễn Thị Thanh Phượng (P.Đào tạo); 
- Giải ba thuộc về các thầy cô P.Đào tạo: Phạm Thị Thúy Hạnh, Võ Thị Yến, Trần Thị Hoa Nguyễn Thế Bảo và các thầy cô Thư viện: Võ Thị Phượng, Nguyễn Thị Hồng Nhi, Bùi Thị Lan.
Tuần 2: 
- Giải nhất thuộc về cô Phạm Thị Ngọc Anh (Thư viện) và cô Nguyễn Thị Hồng Nhi (Thư viện); 
- Giải nhì thuộc về cô Nguyễn Văn Thủy (Trạm Y tế), cô Trần Thị Ngân (Trạm Y tế), thầy Trần Ngọc Chung (K.LLCT), thầy Nguyễn Văn Vị (Thư viện) và cô Võ Thị Phượng (Thư viện); 
- Giải ba thuộc về các thầy cô Thư viện: Quảng Ngọc Như Anh, Trần Văn Thiên, Vũ Trọng Luật, Trần Thị Phương Linh, Trần Thị Thanh Thủy và cô Phạm Thị Thu Sương (P.Đào tạo), thầy Cao Khải Hùng (P. KHTC).
Tuần 3: 
- Giải nhất thuộc về: thầy Đoàn Minh Gia (Thư viện) và thầy Nguyễn Văn Thủy (Trạm Y tế); 
- Giải nhì thuộc về các thầy cô thư viện: Trần Văn Thiên, Nguyễn Thị Bảo Thể, Trần Thị Thanh Thủy, Bùi Thị Lan, Trần Thị Ngọc Ý; 
- Giải ba thuộc về các thầy cô K. Điện - Điện tử: Đậu Trọng Hiển, Huỳnh Thị Ngọc Thường, Đặng Phước Hải Trang, Nguyễn Ngọc Âu, Lê Hoàng Lâm, Nguyễn Thị Lưỡng, Phù Thị Ngọc Hiếu.
Tuần 4: 
- Giải nhất thuộc về cô Nguyễn Thị Bảo Thể (Thư viện) và thầy Trương Ngọc Anh (K. Điện - Điện tử); 
- Giải nhì thuộc về các thầy cô K. Điện - Điện tử: Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Tạ Văn Phương, Nguyễn Trường Duy, Ngô Quang Thanh Thanh và cô Trần Thị Phương Linh (Thư viện); 
- Giải ba thuộc về các thầy cô K. Điện - Điện tử: Lê Minh, Lê Hoàng Minh, Nguyễn Phan Thanh, Nguyễn Tử Đức, Nguyễn Tấn Đời, Trần Vi Đô và Lê Thị Hồng Lam.
Các Giải thưởng tập thể:
Đơn vị có tỉ lệ CBVC tham gia nhiều nhất Khối Phòng ban là Công đoàn Thư viện - Y tế, tỉ lệ CBVC tham gia nhiều nhất khối các Khoa là Khoa Điện - Điện tử.
Đơn vị có điểm TB cao nhất Khối Phòng ban là Công đoàn Thư viện - Y tế, khối các Khoa là Khoa Điện - Điện tử.
Ngoài ra, Nhà trường cũng luôn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức những cuộc thi, ngày hội tìm hiểu về luật pháp Việt Nam, Hiến pháp,v.v.. Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực, là sân chơi bổ ích dành cho cán bộ viên chức, sinh viên nhà trường trong việc tìm hiểu và thi hành pháp luật. 
Tổng hợp: Minh Hiếu

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:1,142,309

Tổng truy cập:21,634,923

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn