Tác giả :

Sáng ngày 19/04 vừa qua, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tổ chức cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” năm 2019 với sự tham gia của 14 đội đến từ cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.

Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Hưởng ứng sự kiện này, Thư viện Trường ĐH SPKT TPHCM đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 - năm 2019” từ ngày 2 đến 26/04 với các nội dung đổi mới phong phú, ấn tượng, sáng tạo, nhằm phát huy hiệu quả hoạt động thư viện với cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên, nổi bật là cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” với tính mới và ý nghĩa đã thu hút đông đảo các đội thi tham gia với 2 bảng: cán bộ viên chức và sinh viên.

Chia sẻ tại Cuộc thi lần này, Cô Bùi Thị Lan-Phó Giám đốc Thư viện-Trưởng BTC cho biết: “Đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Xếp thi nghệ thuật” với mong muốn khẳng định tầm quan trọng và tôn vinh giá trị của sách, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời qua cuộc thi mong muốn thúc đẩy phong trào đọc và hình thành văn hóa đọc rộng rãi đến sinh viên nhà trường”.

Sự công phu và khéo léo trong các mô hình từ những đội thi

Đến với cuộc thi năm nay, các đội thi phải chuẩn bị ý tưởng và thi xếp sách theo mô hình tự chọn, đảm bảo số lượng sách tối thiểu 60 quyển trong thời gian tối đa 120 phút. Ngoài ra, đại diện mỗi đội thi sẽ thuyết trình chủ đề mô hình sách đã xếp trước Ban giám khảo cuộc thi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, các tác phẩm đã dần lộ diện với nhiều chủ đề hấp dẫn và ý nghĩa: mô hình thuyền buồm, mô hình xe tăng, ...Các đội thi thuyết trình về sản phẩm của đội mình

Có thể nói, những hoạt động thiết thực được nhà trường tổ chức đồng bộ, có quy mô và sức lan tỏa lớn này đã tạo những hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, lưu giữ sách, quảng bá sách trong cộng đồng sinh viên. Ý nghĩa từ cuộc thi và tinh thần các đội thi đã góp phần lan tỏa ý thức trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Kết thúc cuộc thi, đội Thương nhớ trong bảng cán bộ viên chức và đội Easy đến từ bảng sinh viên đã xuất sắc giành chiến thắng với mô hình Lăng Bác (bảng cán bộ) và logo trường ĐH SPKT TPHCM (bảng sinh viên) từ những quyển sách đơn thuần được sắp xếp thông minh và tỉ mỉ cùng ý nghĩa tác phẩm sâu sắc.


Tác phẩm dự thi của đội “Thương nhớ”


Tác phẩm dự thi của đội“Easy”

Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Vì thế, từ việc sưu tầm sách đến xây dựng tủ sách, xây dựng thư viện là các bước hình thành văn hóa đọc, đặc biệt là trong sinh viên.
Tổng hợp: Minh Hiếu
Ảnh: Công Thiện

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:2,820,888

Tổng truy cập:23,472,022

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn