Tác giả :

Ngày 2/6/2019, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ, tân thạc sỹ, kỹ sư và cử nhân đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường.

Tham dự buổi lễ có, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Trương Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện quý doanh nghiệp, tổ chức,  đại diện các khoa có sinh viên tốt nghiệp, cùng đại diện các phòng ban, các cơ quan báo chí sinh viên và phụ huynh tham dự lễ Tốt nghiệp tháng đợt tháng 1 và tháng 3. 


PGS.TS Đỗ Văn Dũng phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sỹ, cử nhân,
kỹ sư đợt tốt nghiệp tháng 1 và  (02/6/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Văn Dũng chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sỹ, cử nhân, kỹ sư. Thầy cũng gửi lời cảm ơn các thế hệ sinh viên đã chọn ĐH SPKT TPHCM là nơi để dành thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, cùng với nhà trường học tập và tu dưỡng cho tương lai tươi sáng của mình.  

“Cảm ơn các em đã chọn ĐH SPKT TPHCM là nơi để dành thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, cùng với nhà trường học tập và tu dưỡng cho tương lai tươi sáng của các em.  Xin cảm ơn các em đã miệt mài học tập và rèn luyện để trở thành những người có trình độ và năng lực tốt, các em sẽ thành công trong công việc và cuộc sống. Các em là niềm tự hào của Nhà trường, là những sứ giả chất lượng chính hiệu của Nhà trường. Tôi cũng xin chúc mừng quý vị phụ huynh, những bậc cha mẹ yêu thương con vô vờ bến, những người đã làm việc rất vất vả để con em mình được đến trường đại học. Xin cảm ơn quý vị đã tin tưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.”, thầy Dũng nói.  


Đại diện 3 Khoa Cơ khí Chế tạo Máy, Điện – Điện tử, Kinh tế nhận chứng nhận đạt chuẩn Kiểm định AUN - QA cho ba ngành CNKT Cơ khí, CNKT Điều khiển và Tự động hóa và ngành Quản lí công nghiệp đợt kiểm định T12/2018 vào sáng ngày 2/6/2019. Ảnh: Nguyễn Hoàng.

Nhân dịp này, nhà trường cũng vinh dự đón nhận chứng chỉ đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục AUN - QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) cho cho ba chương trình đào tạo của nhà trường trong đợt đánh giá tháng 12/2018  gồm: CNKT Cơ khí thuộc khoa Cơ khí Chế tạo Máy, CNKT Điều khiển và Tự động hóa Khoa Điện – Điện tử và ngành Quản lý Công nghiệp khoa Kinh tế, nâng tổng số ngành đạt chứng nhận AUN - QA lên 11 ngành.


Tân Kỹ sư Đào Thị Thu Hường phát biểu tại Lễ tốt nghiệp ngày 2 tháng 6 năm 2019.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng: “Đại học SPKT TPHCM luôn nỗ lực để cung cấp cho người học chương trình đào tạo có chất lượng. Nhà trường đã không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình. Triết lý giáo dục của Nhà trường  “Nhân bản- Sáng tạo- Hội nhập” được đưa vào kế hoạch chiến lược trung hạn và được thực hiện trong mục tiêu chất lượng hàng năm. Chương trình đào tạo của Nhà trường được đánh giá và điều chỉnh định kỳ để đáp ứng theo sự thay đổi của giáo dục đại học, và quan trọng là đáp ứng yêu cầu của các bên liên quan mà đặc biệt là doanh nghiệp. Nhà trường đã đầu tư rất nhiều cho phòng thí nghiệm, nâng cấp phòng học, khu vực tự học, vui chơi của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ rất to lớn từ cựu sinh viên và doanh nghiệp về học bổng cho sinh viên, thiết bị, cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm sau tốt nghiệp (60% có việc làm trước khi tốt nghiệp), và cùng với Nhà trường đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.”


Sinh viên Nguyễn Đắc Anh Tuấn tốt nghiệp thủ khoa (tốt nghiệp sớm – CKM  hệ ĐT CLC) đại diện toàn thể tân kỹ sư, cử nhân  tặng hoa cảm ơn thầy Hiệu trưởng. 

Cả hội trường xúc động khi lắng nghe đại diện học viên, sinh viên tham dự Lễ Tốt nghiệp, tân kỹ sư Đào Thị Thu Hường - Tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi ngành Công nghệ Chế tạo máy phát biểu. Đó là cảm xúc vui sướng và tự hào, món quà cho thầy cô, gia đình và đất nước. Xen lẫn không khí ấy là chút bùi ngùi khi phải chia tay trường, chia tay bè bạn để bắt đầu một hành trình mới.


BGH nhà trường trao khen thưởng cho các học viên, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp trước thời hạn, đóng góp tích cực phong trào

Để ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu trong học tập, Nhà trường đã khen thưởng đến các học viên, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa, tốt nghiệp trước thời hạn, tốt nghiệp loại giỏi, và những sinh viên có đóng góp tích cực cho các phong trào chung của Trường trong toàn khóa học.


Đại diện BGH và Trưởng khoa trao bằng tốt nghiệp và Thư cảm ơn của Hiệu trưởng cho các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân.

Được biết, Lễ tốt nghiệp đợt tháng 01 & 03/2019 này, trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có 01 tân tiến sỹ, 147 tân thạc sỹ và 943 tân kỹ sư, cử nhân. Trong số  943 tân kỹ sư, tân cử nhân có 40 SV tốt nghiệp trước thời hạn, chiếm tỷ lệ 2,22%; 120 SV tốt nghiệp đúng tiến độ, chiếm tỷ lệ 53,09%. Loại giỏi: 32 SV chiếm tỉ lệ 3,39%, loại khá 848 SV chiếm tỉ lệ 89,93%, loại trung bình 63 SV, chiếm tỉ lệ 6,68%. Như vậy, tổng số SV đạt loại khá trở lên chiếm tỷ lệ 93,32%. 
Một số khoảnh khắc đẹp được ghi lại trong ngày lễ tốt nghiệp.
Tổng hợp: Hoài Thanh
Ảnh: PTT
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *

Đơn vị trực thuộc

Truy cập tháng:5,091,754

Tổng truy cập:23,277,454

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn