Tác giả :
     
     Hoà chung không khí hân hoan của thanh niên cả nước thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày sinh nhật Đoàn, sáng ngày 26/03/2017 tại Hội trường lớn, Đoàn trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017). 

     Đến tham dự  buổi lễ có đồng chí (đ/c) Trần Đức Sự – Uỷ viên BCH, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Thành Đoàn; PGS. TS Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên, Bí Thư Đoàn trường; đ/c Đặng Bá Ngoạn – Bí thư chi bộ sinh viên 4, Phó Bí thư Đoàn trường; đ/c Lê Xuân Thân – Bí thư chi bộ sinh viên 2, Phó Bí Thư thường trực Đoàn Trường; các đồng chí là Bí thư  các Chi bộ sinh viên và đại diện của các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm cùng với hơn 300 đoàn viên đã đến dự buổi lễ.
     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Đảng phải liên hệ mật thiết với quần chúng, phải không ngừng nâng cao chất lượng lãnh đạo, sức chiến đấu tương xứng với đòi hỏi khách quan của tình hình nhiệm vụ cách mạng. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Vì thế nhân dịp kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), được sự đồng ý của Đảng uỷ trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức kết nạp đảng viên cho 2 quần chúng ưu tú là: đ/c Trần Kim Hào; đ/c Phan Tuấn Vũ.


Đoàn viên ưu tú đọc tuyên thệ kết nạp vào Đảng

     Tại buổi lễ, Đ/c Phạm Hữu Thái – Đảng uỷ viên, Bí Thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. Trải qua 86 năm một chặng đường lịch sử huy hoàng, các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam kế thừa nhau viết nên truyền thống hào hùng, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, không ngại khó khăn vất vả, ham học, đam mê khám phá để tự mình nâng cao kiến thức, trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn kết trong các tổ chức Đoàn – Hội và gắn bó mật thiết với nhân dân và vì nhân dân, những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.


Đ/c Phạm Hữu Thái Thái – Đảng uỷ viên, Bí Thư Đoàn trường phát biểu

     Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các chương trình tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, xuân tình nguyện cũng như bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Để hoàn thành được những điều đó, không thể không kể đến những cống hiến to lớn của các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội – những con người luôn cháy hết mình vì phong trào chung. Vì thế Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức bình xét danh hiệu “Chi Đoàn vững mạnh tiêu biểu năm 2017” và xây dựng cuộc vận động bình chọn “19 gương mặt cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” nhằm hướng đến Đại hội Đoàn trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh lần thứ XIX nhiệm kì 2017 – 2019. Ngoài ra chúng ta cũng trao học bổng “Tiếp sức cán bộ Đoàn” cho những đóng góp không nhỏ của 3 cá nhân là cán bộ Đoàn – Hội đầy nhiệt huyết có hoàn cảnh khó khăn.


Tuyên dương 19 gương mặt cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu


Trao 3 suất học bổng “Tiếp sức cán bộ Đoàn”

     Cũng tại buổi lễ, những suất học bổng ý nghĩa cũng được trao cho các bạn sinh viên. Tuy học bổng “Thắp sáng ước mơ Tuổi trẻ SPKT TP. HCM” giá trị không quá lớn nhưng sẽ giúp các bạn phần nào vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu cho một hành trình dài phía trước.
     Bên lề buổi Lễ kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn diễn ra nhiều chuỗi hoạt động khác: Đạp xe vì môi trường Coffee Bike; Giải Việt Dã hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe; Casting Cuộc thi Nét Đẹp Sinh Viên.


Hoạt động đạp xe vì môi trường Coffee Bike

     Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ Thanh niên Việt Nam tuổi trẻ trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt xứng đáng với nhiệm vụ, truyền thống tốt đẹp của cha ông.
Quỳnh Anh
Ảnh: MECUTE
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Truy cập tháng:1,273,005

Tổng truy cập:18,942,694

Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 - 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn