Sáng ngày 22/05/2024, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã đón tiếp đoàn công tác của Trường Cao đẳng Bình Phước đến tham qua và làm việc nhằm phục vụ cho việc liên kết đào tạo và thành lập Phân hiệu trường tại Bình Phước.

Buổi làm việc giữa HCMUTE và Trường Cao đẳng Bình Phước

Trước đó, HCMUTE đã làm việc với UBND tỉnh Bình Phước vào ngày 09/04/2024 về chủ trương này. Tiếp đến, tại cuộc họp của UBND tỉnh Bình Phước ngày 03/05, các thành viên Tổ công tác 733 đã thảo luận, phân tích làm rõ các điều kiện đảm bảo, cơ sở pháp lý cũng như những thuận lợi, khó khăn, hạn chế của từng phương án. Đa số các ý kiến đều thống nhất với phương án thành lập phân hiệu của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM trên cơ sở một phần hoặc toàn bộ hiện trạng của Trường Cao đẳng Bình Phước.

Ngày 07/5/2024, HCMUTE tiếp tục có chuyến công tác đến trường Cao đẳng Bình Phước trao đổi thêm về nội dung dự án và đã có những thống nhất chung.

Trên cơ sở đó, trường Cao đẳng Bình Phước đã tổ chức đến thăm và làm việc tại HCMUTE nhằm tìm hiểu thêm về Nhà trường.

Đoàn công tác do ThS. Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bình Phước làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn, phía HCMUTE có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị có liên quan như: phòng Đào tạo, phòng Đào tạo Không chính quy, phòng Thiết bị Vật tư, khoa Điện – Điện tử, khoa Cơ khí Chế tạo máy, khoa Cơ khí Động lực.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE rất vui mừng khi đoàn công tác trường Cao đẳng Bình Phước đến làm việc và tham quan tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. PGS. TS. Lê Hiếu Giang hy vọng buổi làm việc này hai bên sẽ có những trao đổi sâu hơn để hiểu rõ về nhau hơn để có thể liên kết đào tạo cho các hệ liên thông, cũng như hoàn tất báo cáo cho việc thành lập phân hiệu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại Bình Phước.

Nội dung trao đổi tại buổi làm việc xoay quanh 03 mục tiêu chính: cơ sở vật chất, nguồn lực nhân sự và hướng đến Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Tại đây, HCMUTE đã giới thiệu về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo,... của Nhà trường. Theo đó, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với nhiều trình độ đào tạo. Hiện tại, về đại học HCMUTE có 45 CTĐT hệ tiếng Việt, 13 CTĐT hệ tiếng Anh, 5 CTĐT hệ Việt – Nhật, trong đó năm nay Nhà trường tuyển sinh 02 ngành mới là: Kỹ thuật Thiết kế Vi mạch và Tâm lý học giáo dục. Về đào tạo trình độ sau đại học, Nhà trường hiện có 16 ngành trình độ thạc sĩ và 7 ngành trình độ tiến sĩ. Bên cạnh đó, Nhà trường còn có các chương trình đào tạo hệ vừa làm vừa học và đặc biệt là hệ đào tạo từ xa vừa thông báo tuyển sinh vào đầu tháng 5 này. Ngoài ra, Nhà trường còn có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các nước như: Anh, Hàn Quốc, Úc,... Tổng số nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Nhà trường có gần 30.000 người. Nhà trường hiện có 02 cơ sở, trong đó cơ sở 1 là 174.247 m2, cơ sở 2 là 44.408 m2.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ThS. Hà Văn Kiên – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bình Phước đã gửi lời cảm ơn đến HCMUTE vì đã hỗ trợ trường Cao đẳng Bình Phước, cũng như chọn Bình Phước để thành lập phân hiệu. ThS. Hà Duy Kiên mong muốn HCMUTE nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ chuyển giao trang thiết bị dạy học cho trường Cao đẳng Bình Phước và sắp tới là đẩy mạnh hợp tác đào tạo liên thông, liên kết. Hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ là sự hợp tác chiến lược và lâu dài.

Trao đổi về việc thành lập phân hiệu Đại học, HCMUTE cho biết Nhà trường đã có chuyến công tác đến trường Cao đẳng Bình Phước để khảo sát về cơ sở vật chất, điều kiện học tập,... vào ngày 07/05 vừa qua. Về quy mô người học dự kiến tại Phân hiệu là 1.000 chỉ tiêu/năm, gồm các hệ đào tạo: Chính quy, Sau Đại học, Liên thông,... Với quy mô đó, diện tích Phân hiệu cần ít nhất 10 hecta nên cơ sở chính của trường Cao đẳng Bình Phước tại TP. Đồng Xoài diện tích hơn 18 hecta là phù hợp. HCMUTE sẽ nhanh chóng hoàn tất các trang thiết bị để chuyển giao cho trường Cao đẳng Bình Phước nhằm phục vụ đào tạo cho hệ liên thông trước.

Sau buổi trao đổi làm việc, đoàn công tác của trường Cao đẳng Bình Phước đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Một số hình ảnh chuyến tham quan:

Tin: Hoàng Tú
Ảnh: Minh Giang