Tác giả :

 

Với nhiều thành tích ấn tượng trong công tác Đoàn, đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn Thanh niên – Phó Trưởng phòng Truyền thông, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024.

 

Đồng chí Lê Xuân Thân được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – Bùi Quang Huy (trái) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024

 

Tối 22/03/2024 vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. Năm nay, từ 172 hồ sơ của 64/67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và đơn vị báo chí, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 cá nhân xuất sắc để trao Giải thưởng. Trong đó, đồng chí Lê Xuân Thân – Uỷ viên Ban chấp hành Thành đoàn TP.HCM – Bí thư Đoàn Thanh niên HCMUTE là 01 trong 04 đại diện gương cán bộ Đoàn tiêu biểu, tích cực trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn tại TP. Hồ Chí Minh nhận giải thưởng.


Hay theo chân ba là Bí thư xã Đoàn đi sinh hoạt cùng các anh chị tại đơn vị mỗi dịp nghỉ Tết hay nghỉ hè, đồng chí Lê Xuân Thân “bén duyên” với hoạt động Đoàn từ khi mới 6 tuổi và cũng chính những khoảnh khắc đẹp đẽ đầu tiên ấy là những bước đệm vững chắc cho anh sau này trong công tác Đoàn. 

 

Chia sẻ về quá trình hoạt động Đoàn của mình, đồng chí Thân cho biết, khoảng thời gian năm nhất Đại học, lần đầu tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2011, anh nhận thấy hoạt động này có ý nghĩa thiết thực. Thêm vào đó, việc được làm quen với nhiều người, được các anh chị hỗ trợ, chia sẻ nhiệt tình về kiến thức, kinh nghiệm đã để lại trong anh những cảm xúc khó quên: “Cảm giác được sống trong bầu không khí vui tươi, hạnh phúc từ thuở nhỏ tham gia cùng ba như trỗi dậy, tình yêu của mình dành cho tổ chức Đoàn lớn thêm nhiều từ đó. Và có lẽ chính nhờ  “gen” cán bộ Đoàn của ba, cùng với sự nhiệt huyết và sự hỗ trợ, tin tưởng của các anh chị, đến cuối tháng 11/2011, mình được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn khoa Đào tạo Chất lượng cao (HCMUTE), sau đó là Bí thư Đoàn khoa, đến năm thứ tư đại học là Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, rồi Bí thư Đoàn trường cho đến bây giờ.”.

 

Đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

 

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đạt Giải thưởng Lý Tự Trọng 2024, đồng chí Lê Xuân Thân bày tỏ: “Đây là một niềm tự hào và hạnh phúc khó tả, là động lực quan trọng để tiếp tục không ngừng cống hiến cho phong trào chung của sinh viên HCMUTE nói riêng cũng như hoạt động Đoàn của TP. HCM nói chung.”.

 

Với hành trình đồng hành cùng công tác Đoàn HCMUTE gần 15 năm, đồng chí Lê Xuân Thân vẫn luôn giữ vững quan điểm về kim chỉ nam của bản thân là “Sáng tạo và phải luôn sáng tạo không ngừng”. Chính vì thế mà trong những năm qua, đội ngũ cán bộ Đoàn trường HCMUTE luôn là đơn vị có nhiều mô hình giải pháp nhất thành phố và giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2023 là minh chứng rõ rệt cho điều đó. 

 


Đồng chí Lê Xuân Thân tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023

 

Bên cạnh đó, chia sẻ thêm về những thành tựu, giải thưởng đáng quý mà đồng chí và Đoàn trường HCMUTE đạt được, đồng chí bộc bạch rằng đó là những dấu ấn mà mình tâm đắc nhất trong suốt quá trình tham gia công tác Đoàn:  02 lần xác lập Kỷ lục Việt Nam về số lượng sinh viên tham gia đồng diễn dân vũ các năm 2016, 2023; Mô hình Thùng đếm phiếu tự động được chuyển giao công nghệ cho nhiều Đại hội các tỉnh, thành và áp dụng cho Đại hội Đoàn TP.HCM; Ứng dụng bản đồ số hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; Phần mềm chấm điểm thi đua; Phần mềm quản lý các gương điển hình; Chuỗi hoạt động giờ ra chơi sáng tạo dành cho học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở; Mô hình cuộc thi sáng tạo Robot dành cho học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở;…

 

Ngoài ra, ngày 26/05/2023 vừa qua, đồng chí Lê Xuân Thân vinh dự là một trong 200 đại biểu tham gia chuyến hải trình đặc biệt “Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023 tại Trường Sa và Nhà giàn DK1-2, mang tới những món quà cả về tinh thần lẫn vật chất; đồng thời triển khai nhiều công trình tuổi trẻ tại nơi đầu sóng ngọn gió.

 


Lê Xuân Thân vinh dự là đại biểu chính thức tham dự “Hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2023

 

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn trường HCMUTE xác định công trình “Trung tâm hỗ trợ sinh viên Nghiên cứu khoa học” là Công trình Thanh niên của Nhiệm kỳ. Công trình này bước đầu đang được Ban Giám hiệu HCMUTE chấp thuận và tạo điều kiện về cơ sở vật chất để sớm triển khai. Đây sẽ là nơi thu nhận các thiết bị và máy móc do các bạn sinh viên khóa trước tặng lại, vận động từ các doanh nghiệp liên kết nhằm giúp các bạn sinh viên có thể thuê, mượn các thiết bị kỹ thuật – công nghệ nhằm thực hiện các đồ án, đề tài nghiên cứu,… từ đó giảm bớt gánh nặng về tài chính cho các sinh viên khi không cần phải mua mới thiết bị hoặc thuê với chi phí cao. 

 

Thông qua câu nói “Con đường cách mạng của thanh niên là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác” của anh hùng Lý Tự Trọng, Xuân Thân bày tỏ suy nghĩ về sứ mệnh của lớp thanh niên Việt Nam đối với xã hội hiện nay: “Thời điểm của anh Lý Tự Trọng, công cuộc cách mạng của cả nước là làm sao cho cách mạng VN thành công, mang lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hiện nay, con đường cách mạng của thanh niên là làm cách mạng bản thân để tiến bộ tham gia vào công cuộc xây dựng, đổi mới và phát triển đất nước, tạo ra môi trường hoạt động rèn luyện lý tưởng của sinh viên, giúp họ có khát khao, lý tưởng hoài bão. Đồng thời, không ngừng phấn đấu, làm cách mạng cho chính bản thân sau đó cống hiến cho xã hội, đất nước. Hơn nữa, mình cố gắng học tập để sau này không làm công tác Đoàn thì đứng trên bục giảng chia sẻ tâm huyết, kiến thức, trải nghiệm cho sinh viên.”.

 

Đây sẽ là mốc son quan trọng, là niềm tự hào và sự cổ vũ to lớn với đồng chí Lê Xuân Thân cũng như là nguồn động lực to lớn để các cấp bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, làm rạng danh Tuổi trẻ HCMUTE nói riêng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.


Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Bí thư chi đoàn; Bí thư, Phó Bí thư đoàn cấp cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư đoàn cấp huyện; cán bộ Đoàn chuyên trách ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

 

Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; tạo động lực để cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng thời, giải thưởng cũng là diễn đàn để cán bộ Đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

 

Ngày 27/2/2024, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Công văn số 2971-CV/TWĐTN-BTC về việc thông báo kết quả xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024 và danh sách 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2024. 

Tổng hợp: Phòng Truyền thông


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,578

Tổng truy cập:767,633