Ngày 22 và ngày 29/09/2022, tại Phòng đọc – Thư viện khu A, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM đã diễn ra buổi tọa đàm “Phương pháp tự học, học tập suốt đời và sáng tạo khởi nghiệp trong kỷ nguyên số”. Buổi tọa đàm với sự chia sẻ của diễn giả TS. Nguyễn Tiến Dũng – Giảng viên Khoa Cơ khí Chế tạo máy và ThS. Phạm Bạch Dương – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp. Với mong muốn lan tỏa tinh thần tự học và nỗ lực rèn luyện phấn đấu cho sự nghiệp học tập suốt đời, từ đó tạo nền tảng xây dựng tư duy sáng tạo, khởi nghiệp thành công trong kỷ nguyên số, buổi tọa đàm đã mang đến cho sinh viên những trao đổi, chia sẻ hữu ích, giúp sinh viên nhìn nhận lại quá trình học tập và có kế hoạch phù hợp cho hành trình phát triển của bản thân.

Tọa đàm “Phương pháp tự học, học tập suốt đời và sáng tạo khởi nghiệp trong kỷ nguyên số” thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên toàn trường

Hoạt động tự học không chỉ gắn bó mật thiết với mỗi sinh viên trong quá trình tiếp thu tri thức tại trường mà đó còn là quá trình rèn luyện tính tự giác, thúc đẩy bản thân nhằm đạt được kết quả học tập tốt nhất. Để gặt hái được kết quả mỹ mãn trong việc học, sinh viên không chỉ có lòng ham học hỏi, biết khát khao vươn đến mục tiêu đã đề ra mà còn cần phải nắm vững các phương pháp tự học và những nguyên tắc vàng để rèn luyện kỷ luật bản thân. Thông qua việc nỗ lực học tập rèn luyện, sinh viên có thể phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng thành công những đề tài, ý tưởng còn ấp ủ dang dở trong quá trình học.
Buổi tọa đàm diễn ra với hai chủ đề chính: “Tự học, phương pháp tự học trong kỷ nguyên số” do TS. Nguyễn Tiến Dũng – Giảng viên Khoa Cơ khí Chế tạo máy trình bày và “Những cơ hội và thách thức của khởi nghiệp trong thời đại kỷ nguyên số” do ThS. Phạm Bạch Dương – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp chia sẻ.

TS. Nguyễn Tiến Dũng – GV Khoa Cơ khí Chế tạo máy chia sẻ về phương pháp tự học với sinh viên trong buổi tọa đàm

Tin chắc rằng, sau khi nghe những chia sẻ đến từ các diễn giả trong buổi tọa đàm, sinh viên đã tìm được những phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân, đồng thời có hướng phát triển tư duy sáng tạo làm nền tảng cho khởi nghiệp mai sau của các em. Chúc cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM sẽ tiếp tục vững vàng trên hành trình tiếp thu tri thức, học tập tại trường và sớm đạt được những thành tựu trên hành trình phát triển, rèn luyện chính mình.

Tổng hợp: Cát Tường
Ảnh: Đức Huy