Sau thời gian làm việc, trao đổi và thảo luận về nội dung hợp tác giữa các bên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với công ty TNHH EOH và công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z vào ngày 03/08/2023 tại Phòng họp I của Nhà trường.

Lễ ký kết MOU giữa HCMUTE với công ty EOH và công ty Solar Z

Tham dự buổi ký kết, về phía công ty Weidmüller và công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z có ông Gary Yew – General Manager SEA Weidmüller Singapore, ông Darren Koordi – Business Development Manager SEA Weidmueller Singapore, ông Oliver Koester – EV Manager Weidmüller Germany, bà Lại Thị Nga – Giám đốc khu vực Weidmüller Việt Nam, ông Nguyễn Hùng Thương – Giám đốc Điều hành Solar Z, ông Nguyễn Hoàng Quang Phú – Phó Giám đốc Solar Z.

Về phía công ty TNHH EOH có ông Lê Hồng Long – Giám đốc, ông Hoàng Công Khanh – Giám đốc Vận hành, ông Lưu Trần Minh Anh – Giám đốc Kinh doanh, ông Huỳnh Văn Hậu – Trưởng phòng Nghiên cứu Thiết bị, cùng các ông/bà chuyên viên, kỹ sư của công ty tham dự buổi lễ.

Về phía HCMUTE có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, cùng các thầy/cô là lãnh đạo các đơn vị có liên quan như: Phòng Quan hệ Doanh nghiệp, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí Động lực tham dự.

Ở lượt đầu tiên, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cùng ông Nguyễn Hùng Thương – Giám đốc Điều hành công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z – là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thi công, lắp đặt hệ thống điện năng lượng Mặt Trời cho gia đình, chung cư, nhà nghỉ, khách sạn, hộ kinh doanh, nhà xưởng,… trên toàn quốc đặc biệt là khu vực miền Trung, miền Nam – ký kết MOU giữa 2 đơn vị. Solar Z còn là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phân phối và lắp đặt trạm sạc, được tin tưởng bởi Weidmüller – công ty công nghệ hàng đầu tại Đức, Solar Z và Weidmüller cùng nhau đưa công nghệ xanh trên khắp Việt Nam.

HCMUTE ký kết MOU với công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z

Kế tiếp, PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng phụ trách HCMUTE đại diện Nhà trường tiến hành ký kết Biên bản với công ty TNHH EOH. Công ty TNHH EOH – Eye of Horus được thành lập từ năm 2017, EOH với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong ở Việt Nam và khu vực về lĩnh vực IoT với sản phẩm Nền tảng IoT E-Ra, đặt sứ mệnh nâng tầm các giải pháp ngành dọc truyền thống như Đô thị thông minh, Đỗ xe thông minh, Y tế thông minh và nhiều ngành khác cũng như tiếp tục mở rộng nền tảng cung cấp công cụ toàn diện nhằm hỗ trợ cộng đồng phát triển giải pháp IoT ngày càng vững mạnh.

HCMUTE ký kết MOU với công ty TNHH EOH

Nhân dịp ký kết, công ty TNHH EOH đã trao gói tài trợ 2.000 tài khoản sử dụng các công cụ của nền tảng IoT E-Ra trong thời gian 04 năm cho giảng viên, sinh viên Khoa Điện – Điện tử của Nhà trường.

Sau buổi ký kết, HCMUTE cùng công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Solar Z và công ty Weidmüller đã tiến hành cắt băng khánh thành Trạm sạc xe ô tô điện tại khu F1 của Nhà trường. Theo đó, 02 công ty đã xây dựng và lắp đặt 03 trụ sạc xe ô điện tại HCMUTE nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo ngành Năng lượng Tái tạo và ngành CNKT Ô tô Điện (sắp mở). Đây cũng là bước đầu khẳng định được chất lượng đào tạo của HCMUTE trong công cuộc tham gia vào xu hướng dịch chuyển việc sử dụng năng lượng trong xã hội.

HCMUTE cùng 02 công ty cắt băng khánh thành Trạm sạc xe ô tô điện

Một trụ sạc ô tô điện trong Trạm sạc ô tô điện HCMUTE

Tin: Hoàng Tú
Ảnh: Anh Vũ