Năm 2023 là một năm đặc biệt, đánh dấu mốc đặc biệt - Khoa Chính trị và Luật, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) tròn 20 năm thành lập và phát triển. Trong suốt 20 năm qua, Khoa đã tạo nên một lịch sử riêng, với sự đóng góp to lớn đến từ nhiều thế hệ giảng viên, cán bộ viên chức của Khoa. Nhằm khẳng định và tôn vinh những thành tựu cũng như sự cống hiến cao quý ấy, được sự cho phép của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 25/07/2023, Khoa Chính trị và Luật long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa.

Buổi lễ cũng là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa gặp gỡ, giao lưu, ôn lại kỷ niệm, thắt chặt tình cảm đồng nghiệp, thầy trò, bè bạn; đồng thời động viên các thầy cô giáo, sinh viên hôm nay không ngừng nỗ lực phấn đấu, viết tiếp trang sử truyền thống của Khoa và Nhà trường.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu chúc mừng Khoa Chính trị và Luật tại Lễ kỷ niệm

Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa Chính trị và Luật có sự tham dự của các đồng chí thuộc Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM: đ/c Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư thường trực, đ/c Đặng Thùy Khánh Vân – Trưởng ban Tuyên giáo. Về phía đại diện các đơn vị trường bạn và doanh nghiệp có sự tham dự của đại diện Trường Đại học An ninh Nhân dân; Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân.

Về phía lãnh đạo HCMUTE có: PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; Ông Nguyễn Nam Thắng – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường: NGƯT. PGS. TS. Thái Bá Cần – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Bùi Văn Học – Nguyên Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; thầy Nguyễn Anh Đức – Nguyên Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác HSSV; các đồng chí nguyên lãnh đạo Khoa qua các thời kỳ; ông Dương Tấn Cường – Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên trường.

TS. Nguyễn Thị Phượng – Trưởng Khoa Chính trị và Luật phát biểu chào mừng tại buổi lễ

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa, Ban lãnh đạo Nhà trường đã có quyết định khen thưởng dành cho tập thể và một số thầy/cô của Khoa Chính trị và Luật. Sự lớn mạnh và thành công của Khoa có một phần đóng góp không nhỏ của tập thể các thầy/cô.

PGS. TS. Lê Hiếu Giang (phải) và thầy Nguyễn Nam Thắng (trái) – trao giấy khen cho tập thể và cá nhân Khoa Chính trị và Luật nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa

NGƯT. PGS. TS. Thái Bá Cần (trái) tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa cho TS. Nguyễn Thị Phượng (phải)

Trong những năm qua, Khoa Chính trị và Luật đã có những sự thay đổi vượt bậc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, Khoa đã tổ chức những hội thảo khoa học uy tín thu hút nhiều nhà khoa học tham gia. Đồng thời, Khoa đã xuất bản nhiều ấn phẩm phục vụ thiết thực cho công tác đào tạo, giảng dạy của Nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa, Khoa chủ trì và xuất bản ấn phẩm “Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn lý luận chính trị và Pháp luật theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”. Ấn phẩm bao gồm 77 bài viết của 94 tác giả là những chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều Trường Đại học, Cao đẳng và cơ sở nghiên cứu trên cả nước.

PGS. TS. Đoàn Đức Hiếu trình bày Báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

Tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Khoa thành lập, các thầy/cô đi trước đã có dịp chuyện trò thân tình, chia sẻ những kỷ niệm ngày đầu Khoa được thành lập đến thế hệ các thầy/cô sau này. Sự lao động bền bỉ, sự cống hiến cao cả của các thầy/cô chính là bóng cây mát lành, là cây cao bóng cả cho rất nhiều thế hệ tiếp theo tìm về làm bến đỗ.

Khoảng thời gian gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ cán bộ viên chức, giảng viên Khoa với nhiều cảm xúc đong đầy

Đồng hành cùng với 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, Khoa Chính trị và Luật đã không ngừng phát triển mở rộng về lượng lẫn về chất, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục chính trị, đạo đức tư tưởng và văn hóa pháp luật cho sinh viên toàn trường. Kính chúc tập thể Khoa Chính trị và Luật sẽ tiếp tục tiến về phía trước, vững chắc và kiên định, gặt hái thêm nhiều thành công và chinh phục những tầm cao mới.

Mô hình sách chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa của Thư viện HCMUTE

Tổng hợp: Cát Tường