Sáng ngày 18/12/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) đã tổ chức thành công cuộc thi “Smart Solution năm 2022” với sự tham gia của hơn 700 sinh viên khóa 2022 đến từ 07 ngành đào tạo của Khoa Xây dựng, đặc biệt có sự tham gia của 06 đội thi đến từ các Trường Trung học Phổ thông (THPT) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Smart Solution 2022

Smart Solution là cuộc thi do Khoa Xây dựng HCMUTE tổ chức dành riêng cho các em Tân sinh viên khối ngành Xây dựng và khối học sinh THPT nhằm tạo cơ hội cho các em học hỏi kiến thức chuyên môn, thể hiện đam mê, sáng tạo trong thiết kế kỹ thuật công trình xây dựng ở phiên bản mô phỏng. Từ những vật liệu ban tổ chức cung cấp, các đội thi phải thiết kế và thi công hoàn thiện mô hình cầu gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ và kết cấu chịu lực tuyệt đối. Kết quả chung cuộc đã chính thức lộ diện:
Khối sinh viên:
   - Giải Nhất kết cấu: Đội thi Trường THPT Nguyễn Huệ;
   - Giải Nhì kết cấu: Đội thi 22149-3A;
   - Giải Ba kết cấu: Đội thi 22160-1B;
   - Giải Ấn tượng: Đội thi 22140-1C.

Khối học sinh THPT:
   - Giải Nhất kết cấu: Đội thi Trường THPT Nguyễn Huệ;
   - Giải Nhì kết cấu: Đội thi THPT Đào Sơn Tây;
   - Giải Ba kết cấu: Đội thi THPT Nguyễn Hữu Huân;
   - Giải Khuyến khích: Đội thi THPT Bình Chiểu, THPT Thủ Đức, THPT Dương Văn Thì.

Quán quân kép – Đội thi Trường THPT Nguyễn Huệ

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Sáng tạo cho Đội thi Trường THPT Nguyễn Huệ với kết cấu độc đáo, sáng tạo, đổi mới kiểu dáng cầu gỗ nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực và tính ứng dụng thực tiễn cao.

Tổng hợp: HT
Ảnh: Phước Hiếu, Minh Tuấn