Tác giả :

 

Ngày 22/03/2024, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) đã tiến hành Khảo sát sơ bộ Kiểm định chất lượng 17 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ Đại học theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

 


HCMUTE, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM và Đoàn đánh giá ngoài sẵn sàng cho công tác Kiểm định chất lượng 17 chương trình đào tạo

 

Tham dự đợt khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM có PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm – Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài, ThS. Hồ Đắc Hải Miên – Phó Giám đốc Trung tâm, ThS. Bùi Thị Như Huế – Phó Trưởng phòng Đánh giá Chất lượng Giáo dục.

 

Thành phần Đoàn Đánh giá ngoài tham gia đợt Khảo sát Sơ bộ gồm có: TS. Nguyễn Quốc Chính – Trưởng đoàn 06 CTĐT, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Trưởng đoàn 06 CTĐT, TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Trưởng đoàn 05 CTĐT, TS. Phạm Ngân Giang – Thư ký Đoàn, ThS. Lâm Tường Thoại – Thư ký Đoàn, cùng các thành viên khác của Đoàn đánh giá ngoài.

 

Về phía HCMUTE có PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các Khoa có CTĐT kiểm định, lãnh đạo Phòng Đảm bảo Chất lượng, cùng quý Thầy/Cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

 


Buổi làm việc Khảo sát sơ bộ Kiểm định chất lượng 17 CTĐT tại HCMUTE

 

Trong ngày làm việc, Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và minh chứng; khảo sát thực tế một số phòng/ban chức năng, các khoa có CTĐT kiểm định; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Qua đó, Đoàn đánh giá đã có cái nhìn tổng quan và nắm bắt những điểm nổi bật, đáng chú ý của Nhà trường.

 

Để đợt khảo sát chính thức được diễn ra hiệu quả, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc, trao đổi nhằm thống nhất về chương trình và những yêu cầu cần chuẩn bị.

 

Đoàn đánh giá ngoài khảo sát thực tế một số Phòng/Ban chức năng liên quan, các Khoa có CTĐT kiểm định

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã gửi lời cảm ơn vì sự tín nhiệm của Nhà trường dành cho Trung tâm, sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ với Đoàn đánh giá để hoạt động Khảo sát sơ bộ cũng như Khảo sát chính thức trong thời gian tới được diễn ra tốt đẹp.

 

PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam phát biểu

 

PGS. TS. Lê Hiếu Giang – Quyền Hiệu trưởng HCMUTE nhận định đảm bảo chất lượng là một trong những hoạt động quan trọng của Nhà trường, việc kiểm định chất lượng không chỉ nằm ở các điểm số của từng tiêu chuẩn/tiêu chí mà còn để đánh giá, nhìn nhận lại các CTĐT của Nhà trường trước những cam kết với người học và xã hội gắn với việc thực hiện thành công sứ mệnh cũng như những giá trị cốt lõi của Nhà trường. Trên cơ sở đó Nhà trường có những cải tiến, điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của xã hội.

 


PGS. TS. Lê Hiếu Giang phát biểu tại buổi làm việc

 

Cũng tại buổi làm việc, nhiều vấn đề vướng mắc Nhà trường đưa ra đã được Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài giải đáp để công tác phối hợp được hiệu quả. Kết thúc đợt khảo sát sơ bộ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã ký Biên bản khảo sát sơ bộ Kiểm định chất lượng 17 CTĐT trình độ Đại học, và thống nhất các nội dung cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức dự kiến diễn ra từ ngày 10-13/4/2024.

 

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các đơn vị trong trường cơ bản đã hoàn thành mọi công việc chuẩn bị cho hoạt động quan trọng này. Một số đầu việc (nhỏ) khác đang được gấp rút hoàn thành để đón Đoàn đánh giá ngoài đến làm việc chính thức tại Trường.

 


 

HCMUTE, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM và 03 Trưởng đoàn Đánh giá ngoài ký kết Biên bản Khảo sát sơ bộ 17 CTĐT trình độ Đại học

 

17 CTĐT được kiểm định trong đợt này gồm: 
1.  Công nghệ kỹ thuật Cơ – Điện tử
2.  Công nghệ Chế tạo máy
3.  Công nghệ kỹ thuật Cơ khí
4.  Kỹ thuật Công nghiệp
5.  Kỹ nghệ gỗ và Nội thất
6.  Robot và Trí tuệ nhân tạo
7.  Công nghệ kỹ thuật Ô tô
8.  Công nghệ kỹ thuật Nhiệt
9.  Năng lượng tái tạo
10.  Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử
11.  Công nghệ Thực phẩm
12.  Công nghệ kỹ thuật Môi trường
13.  Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng
14.  Quản lý Xây dựng
15.  Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông
16.  Kiến trúc
17.  Công nghệ Vật liệu

 

Tin: Phòng Truyền thông, Phòng Đảm bảo Chất lượng
Ảnh: Anh Vũ, Sơn Hà, Thái Bảo, Thông Đoàn


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,597

Tổng truy cập:767,652