Ngày 17/03/2024, Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc – Thiên Tân Championship 2024 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE).

Đội tuyển HCMUTE Vô địch Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc – Thiên Tân Championship 2024

Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc – Thiên Tân Championship 2024 đã thu hút 32 đội tuyển tham dự với mục đích lan tỏa tình yêu bóng chuyền cho giới trẻ. Trong đó, đội tuyển bóng chuyền HCMUTE đã tham gia nhiệt tình, tranh tài quyết liệt cùng các đối thủ như: Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, Trường Đại học Tài chính – Marketing.

Vòng Chung kết diễn ra vô cùng quyết liệt và hấp dẫn với sự tranh tài giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM (USH). Trường Đại học Thể dục Thể thao TP.HCM được đánh giá là đội bóng có trình độ chuyên môn vững vàng hơn so với những đối thủ khác, tuy nhiên các chàng trai HCMUTE đã không hề nao núng. Các tuyển thủ HCMUTE đã cùng nhau phối hợp ăn ý, phòng thủ chắc chắn và liên tiếp có các pha đôi công ghi điểm, vươn lên dẫn trước USH. Đội tuyển HCMUTE đã mang đến cho người xem một trận đấu đậm chất kỹ thuật cùng với lối chơi lôi cuốn, đây là màn trình diễn không chỉ gây ấn tượng mạnh trong làng bóng chuyền sinh viên mà còn chinh phục giới chuyên môn về phong cách chơi chững chạc và hiệu quả.

Giành chiến thắng 3-0 chung cuộc, các chàng trai Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã xuất sắc lên ngôi Vô địch, đồng thời nhận được khoản tiền thưởng 30 triệu đồng và cúp vinh danh. Bên cạnh những giải thưởng tập thể, HCMUTE còn được Ban tổ chức Thiên Tân Championship 2024 trao thêm 02 giải cá nhân gồm: Chủ công xuất sắc thuộc về bạn Nguyễn Thanh Toàn và Libero xuất sắc thuộc về bạn Huỳnh Anh Thi.

Niềm vui vô địch của đội tuyển HCMUTE

Với vai trò là huấn luyện viên của đội tuyển, thầy Trần Phong Vinh không khỏi xúc động và tự hào về các học trò của mình sau nhiều ngày nỗ lực, miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu: “Việc đội tuyển giành chức vô địch là một niềm vui và tự hào lớn lao đối với tôi. Tôi đã dành nhiều năm gắn bó với đội, từ khi các thành viên mới gia nhập vào lúc còn là sinh viên năm nhất cho đến bây giờ. Sự chăm chỉ trong luyện tập của các tuyển thủ là không thể phủ nhận, từ việc giành giải Ba toàn quốc năm trước đến chức Vô địch năm nay. Đó là kết quả của sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của toàn đội, tôi rất hạnh phúc vì thành công mà học trò của tôi đã đạt được hôm nay.”.

Thầy Trần Phong Vinh (áo trắng) và đội tuyển vui mừng bên chiếc cúp Vô địch

Chia sẻ về niềm vui khi nhận được cúp Vô địch và giải thưởng Chủ công Xuất sắc, bạn Nguyễn Thanh Toàn phấn khích: “Sau khi kết thúc trận đấu và giành được chức vô địch, em cảm thấy rất vui và tự hào. Vui vì bản thân và đồng đội đã cố gắng hết sức mình để mang về được kết quả mong muốn. Tự hào vì đã mang được thành tích về cho Nhà trường. Giải Chủ công xuất sắc này là món quà lớn dành cho em. Để có được giải thưởng cá nhân này không chỉ là nỗ lực của em mà còn là sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của các thành viên trong đội. Em hy vọng rằng những giải đấu tiếp theo đội sẽ giữ vững và phát triển hơn nữa. Em cũng xin cảm ơn phía Nhà trường luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho chúng em có những sân chơi bổ ích, giúp chúng em có thể rèn luyện sức khoẻ và thực hiện đam mê bóng chuyền của mình.”.

Bạn Huỳnh Anh Thi – người đạt giải Libero xuất sắc chia sẻ: “Tất nhiên khi đội Vô địch đối với em cùng tất cả mọi người trong đội đều rất vui mừng. Em xin gửi lời cảm ơn đến thầy huấn luyện viên, các anh em trong đội đã cùng nhau cố gắng để giành lấy cúp Vô địch và đặc biệt xin cảm ơn các cổ động viên đã theo dõi và cổ vũ đội bóng chuyền Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Về cá nhân em khi đạt giải Libero xuất sắc em thật sự rất bất ngờ và xen lẫn vui sướng. Đó cũng là một bước đệm một động lực lớn để em phấn đấu nhiều hơn cho những giải sắp tới mà đội tham gia.”.

Một số hình ảnh của đội tuyển HCMUTE tại vòng Chung kết

Hy vọng rằng Giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc – Thiên Tân Championship 2024 sẽ là động lực để đội tuyển HCMUTE tiếp tục nâng cao năng lực, chứng tỏ tiềm năng phát triển phong trào bóng chuyền trong các mùa giải tiếp theo.

Tổng hợp: Thư Phạm, HT
Ảnh: Đội tuyển cung cấp