Tác giả :

 

Sáng ngày 24/03/2024, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và khai mạc ngày Đoàn viên năm 2024.


 

Chương trình kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và khai mạc ngày Đoàn viên năm 2024

 

Tham dự chương trình, về phía Thành đoàn TP.HCM có đ/c Trần Thu Hà – Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đ/c Nguyễn Văn Hoàng – Ủy viên BCH Thành Đoàn – Phó Trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra Thành đoàn.

 

Về phía các đơn vị khách mời đồng hành hỗ trợ, báo cáo viên, đơn vị kết nghĩa có Trung tướng Phạm Văn Dỹ – Nguyên Bí thư Đảng ủy – Chính ủy Quân khu 7, Trung tá Bùi Thanh Liêm – Phó Chủ nhiệm Chính trị – Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn Công  Binh 550.

 

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (HCMUTE) có TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn trường – Phó Trưởng phòng Truyền thông, cùng các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ và các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn – Hội, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên trường, các đồng chí thường trực Đoàn cơ sở và hơn 300 Đoàn viên, Thanh niên của Nhà trường.

 

TS. Trương Thị Hiền – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường trong buổi lễ

 

Trong bài phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Xuân Thân – Bí thư Đoàn Thanh niên HCMUTE đã ôn lại 93 năm truyền thống lịch sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, thanh niên Việt Nam nói chung, cũng như tuổi trẻ Sư phạm Kỹ thuật nói riêng, không ngừng tự hào với những truyền thống quý báu như tinh thần xung kích cách mạng và tinh thần hiếu học để nâng cao trình độ văn hóa, khoa học, kỹ thuật và bản lĩnh chính trị của bản thân. Những giá trị này đã thúc đẩy thế hệ trẻ dồn hết tâm huyết và nỗ lực cho sự nghiệp to lớn của Đảng và của toàn dân tộc.

 
Đ/c Lê Xuân Thân phát biểu ôn lại 93 năm truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS HCM

 

Cũng trong chương trình, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã chào đón và giới thiệu đơn vị kết nghĩa Lữ đoàn Công binh 550. Đoàn trường đã trao tặng một phần công trình “Tự hào một dải non sông” đầy ý nghĩa, nhằm lan tỏa thông điệp về cuộc vận động. Được biết, Đoàn trường đã hội thu và nhận được không chỉ 1.000 bản đồ Việt Nam như chỉ tiêu đề ra mà còn vượt xa con số này, với tổng cộng 1.311 bản đồ được đóng góp. Điều này thể hiện sự nỗ lực và sự ủng hộ tích cực từ các bạn đoàn viên, thanh niên, đồng thời khẳng định cam kết của Nhà trường trong việc tăng cường giáo dục lòng yêu nước và ý thức về chủ quyền quốc gia. Đoàn trường hy vọng rằng thông điệp ý nghĩa này sẽ được lan tỏa và lan rộng đến mọi đơn vị, góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh, đoàn kết.

 

Đ/c Lê Xuân Thân (phải) trao tặng bản đồ Việt Nam với thông điệp Tự hào một dải non sông cho đại diện Lữ Đoàn Công Binh 550 (trái)

 

Tại Lễ kỷ niệm, BTV Đoàn trường trao tặng danh hiệu “Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu” cho các cán bộ Đoàn – Hội có nhiều thành tích, cống hiến cho Nhà trường, đây là những đồng chí vừa làm tốt công tác của tổ chức phân công vừa thực hiện tốt việc học tập, có uy tín và được đánh giá cao, gồm: đ/c Lê Kim Ngân, đ/c Nguyễn Thị Thanh Linh, đ/c Nguyễn Quốc Nhã, đ/c Võ Thùy Dương, đ/c Hồ Lê Bích Trâm, đ/c Phạm Ngọc Quý, đ/c Nguyễn Minh Tiến Đạt. Những gương mặt tiêu biểu này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của tuổi trẻ, mà còn là nguồn động viên vững chắc để duy trì và phát triển công tác Đoàn và phong trào sinh viên trường trong năm qua.

 

TS. Trương Thị Hiền, Đ/c Trần Thu Hà trao bằng khen cho các cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu năm 2024

 

Hòa trong không khí sôi nổi của chương trình kỷ niệm, đoàn viên, thanh niên HCMUTE đã cùng nhau tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Đoàn viên 2024 với chủ đề “Ngày làm việc tốt” để kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và diễn đàn “Bài ca biên giới anh hùng”. Các hoạt động nổi bật trong Ngày Đoàn viên như: Ngày Hội Thanh niên khỏe năm 2024, hành trình “Sinh viên UTE khám phá di sản Việt Nam”, và nhiều hoạt động hữu ích khác như: thay nhớt miễn phí, cắt tóc miễn phí dành cho sinh viên,... 

 

Một số hình ảnh về các hoạt động tại chương trình:


Tin: Gia Nghi
Ảnh: MECUTE


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
 *
 
LOGO HCMUTE VÀ BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

 
 

     Copyright © 2013, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - Tp.HCM

     Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223
     Hotline Tư vấn tuyển sinh: (+84 - 028) 37222764          Fax: (+84 - 028) 38964922         E-mail: ptchc@hcmute.edu.vn

Truy cập tháng:125,507

Tổng truy cập:767,562